Ngắm thiếu nữ Kinh Bắc xúng xính áo quan họ tại hội Lim

Ngắm thiếu nữ Kinh Bắc xúng xính áo quan họ tại hội Lim

Được một lần hoá thân làm liền anh liền chị quan họ là điều nhiều người thích thú, đặc biệt là các bạn trẻ.

Đến hẹn lại lên, hội Lim hàng năm lại thu hút rất đông du khách yêu những làn điệu quan họ da diết từ khắp mọi miền đất nước về đây tụ hội.

Được một lần hoá thân làm liền anh liền chị là điều nhiều người thích thú.

Nắm được tâm lý này, năm nay về hội Lim những người yêu mến quan họ không chỉ được nghe các liền anh liền chị quan họ hát giao duyên mà còn được thử khoác lên mình bộ trang phục truyền thống.

Tuy nhiên đây lại là một hoạt động dịch vụ chui do vài người dân tự nghĩ ra. Mỗi người sở hữu từ 3 đến 5 bội đôi áo quan họ nam nữ và nón quai thao để cho thuê. Mỗi bộ giá dao động từ 20.000-30.000đ mặc trong vài phút để chụp ảnh.

Do đây là hoạt động chui nên dịch vụ này không có phòng thay đồ kín đáo cho du khách thuê áo. Họ phải khoác áo ngay giữa “thanh thiên bạch nhật” tạo ra những hình ảnh chưa đẹp.

Phần lớn các du khách đều phải nhờ chủ hàng tư vấn cách mặc vì trang phục truyền thống có nhiều lớp và cách cài khuy và thắt dải không giống trang phục thông thường.

Là dịch vụ chui nên thỉnh thoảng người của đội trật tự lại đến “giải tán” dẫn đến tình trạng “chủ hàng”…”bỏ của chạy lấy người”. Người thuê đồ ở lại ngơ ngác vì còn thiếu chi tiết, thậm chí thiếu nguyên bộ dẫn đến tình trạng có những cặp đôi người mặc đồ quan họ, người thì không. Nhưng ai cũng vui vẻ bởi có vẻ như đây sẽ là những tấm hình “độc” để khoe với bạn bè trên Facebook.

Không chỉ các nam thanh nữ tú thích thú với dịch vụ này mà cả người lớn tuổi cũng rất thích.

Nên chăng năm sau Ban tổ chức hợp thức hoá hình thức dịch vụ này để du khách có thêm những kỷ niệm đẹp trong ngày trảy hội và cũng để phục vụ du khách được tốt hơn.

Một số hình ảnh du khách trẩy hội Lim trong bộ quần áo quan họ:

hội Lim

Người dân và du khách thập phương về trẩy hội Lim ngoài việc thưởng thức những làn điệu dân ca quan họ của các liền anh, liền chị, chơi các trò chơi dân gian thú vị… còn vô cùng thích thú với dịch vụ mặc thử quần áo quan họ

hội Lim2

Những thiếu nữ khi khoác lên mình chiếc áo mớ ba mớ bảy sặc sỡ sắc màu trông thật đằm thắm, duyên dáng

hội Lim3hội Lim4

Không ít nam thanh niên cũng đầu đội khăn xếp, mặc áo the dài

hội Lim5

Cặp đôi trong vai liền anh, liền chị cười rạng rỡ để lưu lại khoảnh khắc đẹp này khi về với hội Lim

hội Lim6

“Các cô gái quan họ” ngẫu hứng… “Gangnam Style”

hội Lim7

Họ có thể thuê chụp ảnh lấy ngay hoặc có thể tự mình chụp ảnh cho nhau.

hội Lim8

Không chỉ các bạn trẻ mà nhiều du khách đứng tuổi cũng tranh thủ thuê áo mớ ba mớ bảy cùng nón quai thao, tạo dáng trước ống kính

hội Lim9

Cử chỉ và dáng dấp của du khách duyên dáng trong bộ quần áo quan họ khiến cho họ trông chẳng khác gì những liền anh, liền chị thực thụ

hội Lim10

Tuy thu hút khá nhiều du khách, nhưng đây là dịch vụ chui. Vì thế du khách thay đồ ngay giữa “thanh thiên bạch nhật” tạo nên hình ảnh chưa đẹp .

.
hội Lim11

Là dịch vụ chui nên thỉnh thoảng người của đội trật tự lại đến “giải tán” dẫn đến tình trạng “chủ hàng”…”bỏ của chạy lấy người”. Người thuê đồ ở lại ngơ ngác vì còn thiếu chi tiết, thậm chí thiếu nguyên bộ …

hội Lim12

…dẫn đến tình trạng có những cặp đôi người mặc đồ quan họ, người thì không. Nhưng ai cũng vui vẻ bởi có vẻ như đây sẽ là những tấm hình “độc” để khoe với bạn bè trên Facebook.

Xem thêm: Du lịch miền Bắc

VOV

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Gửi phản hồi