Travel News:

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ… lạ (P.2)

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ… lạ (P.1)

​9. Bức tranh Mona Lisa

Bức Mona Lisa bước vào chương mới của cuộc đời mình những năm đầu thế kỷ XX. Ngày 21/01/1911, bức tranh bị đánh cắp ngay tại phòng vuông (Salon Carré) ở Louvre. 

Sau khi được phát hiện, vụ việc nhanh chóng trở thành scandal chấn động giới nghệ thuật, lôi kéo cả danh họa Pablo Picasso và nhà thơ Guillaume Apollinaire vào diện tình nghi. Tất nhiên, hai ông này sau đó đều được thả vì không chứng minh được họ có tội.

Mãi tới sau này, bức tranh mới được thu hồi sau khi lưu lạc. Kẻ trộm hóa ra là Vincenzo Peruggia – một nhân viên của bảo tàng. Tên này đã bị bắt sau khi có ý định đem bán Mona Lisa cho giám đốc phòng trưng bày Uffizi ở Florence. Người ta lý giải động cơ của Peruggia vì quá yêu nước Ý nên đã đánh cắp bức tranh để đưa nó về quê hương của tác giả triển lãm.

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.2) - 1

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.2) - 2

10. Công viên Central Park, Hoa Kỳ

òn hơn cả là một công viên, Central Park (Công viên trung tâm) có vẻ trái ngược với sự nhộn nhịp của New York, Mỹ. Với diện tích 314 hecta và khoảng 40 triệu du khách mỗi năm, nơi đây được xem “lá phổi xanh” giữa lòng Manhattan.

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.2) - 3

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.2) - 4

11. Khải Hoàn Môn, Pháp

Khải Hoàn Môn là một biểu tượng cho sự chiến thắng tại Paris, đã đóng góp rất nhiều cho vẻ đẹp của kinh đô ánh sáng này. Người ta thường hay qua lại, lên xuống trên đại lộ, tụ tập, hò hẹn, vì đây là một nơi dễ làm quen nhau để đi dạo phố, để đi nghe nhạc, ăn uống sau những buổi chiều cuối tuần và nhất là trong những ngày lễ.

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.2) - 5

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.2) - 6

12. Tượng Little Mermaid, Đan Mạch

Tượng Little Mermaid là hình ảnh một cô gái mình người đuôi cá bé nhỏ ngồi trên tảng đá ở cảng Copenhagen của Đan Mạch.  Du khách lần đầu tiên viếng thăm nơi đây sẽ thực sự ngạc nhiên vì kích thước tương đối nhỏ của bức tượng. Nó được sáng tác bởi Edward Eriksen và xây dựng vào năm 1913 với chiều cao 1.25 m và nặng khoảng 175 kg. Ngày nay, chính quyền thành phố Copenhagen thông báo sẽ di dời bức tượng cách xa cảng hơn để ngăn chặn du khách leo trèo lên tượng. Hàng năm, bức tượng này thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan.

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.2) - 7

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.2) - 8

13. Đảo Santorini, Hy Lạp

Nằm ở phía Nam biển Agean, Santorini là hòn đảo nổi tiếng nhất của Hy Lạp và là một trong những điểm đến hút khách du lịch nhất ở châu Âu hàng năm.

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.2) - 9

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.2) - 10

14. Thác Niagara, Mỹ và Canada

Trong những ngày qua, bất chấp thời tiết giá rét kỷ lục với nhiệt độ nhiều nơi xuống tới -50 độ C, rất nhiều người Mỹ vẫn đổ tới một địa điểm gần biên giới với Canada để chứng kiến cảnh tượng tuyệt đẹp và vô cùng ấn tượng, đó chính là thác nước Niagara đóng băng trong thời tiết giá lạnh.

Thác Niagara là thác nước mạnh nhất Bắc Mỹ, là một phần của sông Niagara trên đường biên giới phân cách Mỹ và Canada. Đây là một danh thắng nổi tiếng với vẻ kỳ vĩ của nó. Với tên gọi khác là thác Cầu Vồng, Niagara là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch ở Mỹ và Canada.

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.2) - 11

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.2) - 12

15. Quần thể Acropolis, Hy Lạp

Acropolis trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là thành phòng thủ. Tại Hy Lạp thời xưa, mỗi nơi đều có một acropolis kiên cố. Nếu địch quân tấn công, dân chúng sẽ tựu hợp trong acropolis để lánh nạn và được bảo vệ. Thế nhưng, Acropolis tại thành phố Athens nổi danh nhất thế giới, nên ngày nay, khi nhắc đến acropolis, người ta hiểu đó là Acropolis của Athens và tất cả những di tích xung quanh Acropolis đều được gọi dưới một cái tên chung là quần thể đền đài Acropolis.

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.2) - 13

Ngắm kiệt tác thế giới ở góc độ... lạ (P.2) - 14

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment