Travel News:

Mỹ thắt chặt yêu cầu thị thực với du khách châu Âu

Mỹ thắt chặt yêu cầu thị thực với du khách châu Âu

Ngày 21/1 Mỹ công bố quy định mới về thị thực đối với du khách châu Âu, áp dụng cho những người có hai quốc tịch liên quan tới Iran, Iraq, Sudan và Syria, hoặc những người đã đến một trong các quốc gia này trong vòng 5 năm qua.
> Hàn Quốc miễn phí visa cho khách Trung Quốc

> Đề xuất áp dụng visa chung cho 10 nước ASEAN

Các quan chức Mỹ và Quốc hội tham gia thảo luận vấn đề yêu cầu Bộ An ninh Nội địa (DHS) thiết kế từng giai đoạn triển khai cho quy định mới, nhằm mục đích hạn chế người châu Âu ủng hộ Nhà nước Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ.

Mỹ thắt chặt yêu cầu thị thực với du khách châu Âu
Mỹ thắt chặt yêu cầu thị thực với du khách châu Âu và không có bất kỳ ngoại lệ nào với những người có hai quốc tịch liên quan tới 4 quốc gia: Iran, Iraq, Sudan và Syria.
Tour du lịch Mỹ | Visa đi Mỹ | Đặt phòng khách sạn Mỹ | Vé máy bay đi Mỹ

Đạo luật này được thông qua hồi tháng 12, thực chất chỉ ảnh hưởng đến một số ít người châu Âu nhưng lại là mối bận tâm lớn của những quốc gia thuộc diện miễn thị thực. Sau khi thông tin được đưa ra, Iran tuyên bố Mỹ vi phạm Hiệp ước hạt nhân ký kết mùa hè 2015 khi áp đặt hình phạt lên ngành công nghiệp du lịch của quốc gia Hồi giáo.

Iran, Syria và Sudan hiện nằm trong vào danh sách quốc gia tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố của Mỹ và công dân có liên quan tới các nước này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với an ninh nước này.

Một đại diện Quốc hội cho biết vẫn có trường hợp ngoại lệ cho quy định mới này, cụ thể là những cá nhân hoặc du khách đến 4 quốc gia kể trên theo diện công tác, làm việc cho Chính phủ, Liên Hợp Quốc, hoặc lý do nhân đạo, báo chí. Ngoài ra, các hoạt động kinh doanh hợp pháp với Iran cũng sẽ không bị hạn chế.

Theo Vnexpress

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment