Travel News:

Muôn màu muôn vẻ với cách cầu may của người Nhật

Muôn màu muôn vẻ với cách cầu may của người Nhật

Văn hóa truyền thống Nhật Bản cũng như nhiều nền văn hóa Á Đông có quan niệm rất sâu sắc về những điều may mắn. Người dân nơi đây có những cách cầu may rất thú vị và độc đáo cho những điều tốt lành, thuận lợi

>

Những điểm du lịch kì lạ nhất Nhật Bản

>Đỏ mặt với lễ hội nhạy cảm rước “của quý” ở Nhật Bản

Mèo Maneki Neko

Cách cầu may của người Nhật
Còn được gọi là Mèo thần tài hay mèo gọi khách, thường được làm bằng gốm sứ. Người dân Nhật hay đặt chú mèo may mắn này ở nhà hay trước cửa hàng, quán ăn… với niềm tin chúng sẽ vẫy may mắn lại cho chủ nhân.

Cờ cá chép

Cách cầu may của người Nhật
Đây là loại cờ đặc biệt dành cho ngày hội bé trai ở Nhật Bản ngày 5/5 hàng năm. Nó mang một biểu tượng may mắn, gắn liền với điển tích “cá chép hóa rồng”, thể hiện mong ước con cái của họ sau này sẽ giỏi giang, bay cao, xa và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Hạc giấy Senbazuru

Cách cầu may của người Nhật
Senbazuru là chuỗi 1.000 con hạc giấy. Người Nhật tin rằng ai gấp được số lượng 1.000 con đó trong một năm sẽ được hạc ban cho một điều ước. Trong tín ngưỡng của dân bản địa, hạc là con vật quyền năng vì chúng có thể sống đến 1.000 năm.

Xem thêm:  Tour du lịch khám phá đất nước mặt trời mọc

Kinh nghiệm khi đi du lịch Nhật Bản

Búp bê Daruma

Cách cầu may của người Nhật
Có hình dáng khá giống vị Bồ Đề Lạt Ma, người ta thường bán những con búp bê Daruma này nhưng không vẽ mắt. Người mua sẽ tự vẽ một mắt cho búp bê sau đó ước một điều ước. Nếu điều ước đó thành sự thật bạn sẽ vẽ nốt con mắt còn lại

Búp bê Teru Teru Bozu

Cách cầu may của người Nhật
Đây là những con búp bê được làm đơn giản từ vải trắng hoặc giấy. Người Nhật thường treo chúng lên cửa sổ vào ban đêm với hy vọng hôm sau trời sẽ nắng rực rỡ. Treo chúng lộn ngược lại là cầu mưa.

Thẻ Omikuji

Cách cầu may của người Nhật
Omikuji thực chất là một thẻ xăm (quẻ bói), thường có ở các đền, người dân đi chùa vào đầu năm hay các dịp quan trọn như thi cử sẽ xin loại thẻ này chùa với hi vọng mang lại nhiều may mắn, mọi việc suôn sẻ, tốt đẹp.

Bảng gỗ Ema

Cách cầu may của người Nhật
Ema là một tấm bảng gỗ dùng để viết điều ước và treo trong ngôi đền ở Nhật Bản. Người dân bản địa hy vọng những điều ước của mình sẽ sớm thành hiện thực.

Nhìn thấy nhện vào buổi sáng

Cách cầu may của người Nhật
Theo tín ngưỡng của người Nhật Bản, nhìn thấy con nhện vào sáng sớm sẽ gặp may mắn nên người Nhật không bao giờ giết loài vật này. Người ta cũng tin rằng một con nhện sống hơn 400 năm sẽ thành tinh và có phép thuật để biến hình người.

Con bò Akabeko

Cách cầu may của người Nhật
Akabeko là con bò màu đỏ, làm từ giấy bồi. Người Nhật tin rằng con vật này mang lại sức khỏe tốt lành cho trẻ con và giúp chúng tránh xa bệnh tật.

Trứng đen Kurotamago

Cách cầu may của người Nhật
Đây là món trứng đen (trứng trường thọ) nổi tiếng của người Nhật và là đặc sản của thung lũng núi lửa Owakudani, Hakone. Người dân tin rằng nếu ăn một quả trứng đen, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ thêm 7 năm

Bùa Omamori

Cách cầu may người Nhật
Đây là túi bùa đựng may mắn, thường bán ở các đền, chùa. Bên trong mỗi túi bùa là một lời chúc khác nhau về sức khỏe, tiền tài, danh vọng, hạnh phúc cuộc sống… Tuy nhiên, bạn không nên mở túi bùa đó ra xem có gì bên trong, như thế bị coi là kém may mắn.

Búp bê Hina

Cách cầu may người Nhật
Hina Matsuri là Ngày bé gái ở Nhật Bản – dịp để mọi người cầu sức khỏe, hạnh phúc cho các cô bé.  Người Nhật tin rằng những điều không may và bệnh tật sẽ chuyển từ trẻ em sang các con búp bê.

Nguyệt Ánh

Theo traveltimes.vn

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment