Travel News:

Muôn kiểu luật lệ khó hiểu trên thế giới

Muôn kiểu luật lệ khó hiểu trên thế giới

Rất nhiều nơi trên thế giới đang tồn tại những luật lệ khá lạ lùng. Trước khi du lịch tới miền đất mới, du khách nên tìm hiểu thêm luật tại địa phương để tránh những tình huống ngoài ý muốn.

Dubai: Cấm hôn nơi công cộng


Tour du lịch Dubai | Khách sạn ở Dubai | Vé máy bay đi Dubai | Visa đi Dubai

Tại thành phố du lịch nổi tiếng Dubai thuộc các Tiểu Vương quốc Ảrập thống nhất có các biển cấm hôn ở những điểm công cộng. Bởi vậy, các cặp tình nhân khi tới Dubai cần nhớ rõ điều này để tránh án phạt.

Australia: Không mặc quần soóc hồng


Tour du lịch Úc | Khách sạn ở Úc | Vé máy bay đi Úc | Visa đi Úc

Tại bang Victoria ở Australia quy định không mặc quần soóc hồng vào thời điểm buổi trưa của Chủ nhật hàng tuần. Bởi vậy, việc chạy bộ vào buổi trưa với chiếc quần hồng sẽ bị coi là hành vi bất hợp pháp. Ngoài ra, Chính quyền bang này còn quy định chỉ những thợ điện có giấy chứng chỉ hành nghề mới được thay bóng điện. Nếu bạn tự ý thay bóng đèn điện có thể chịu nhận mức phạt 10 đô la Úc.

Xem thêm: Pháp cấm du khách chụp ảnh hớ hênh trên bãi biểnNhững quốc gia cấm ngày lễ Tình nhân   

Thái Lan: Cấm dẫm lên tiền


Tour du lịch Thái Lan | Khách sạn ở Thái Lan | Vé máy bay đi Thái Lan

Những hành vi vô ý hay chủ ý dẫm lên đồng Bạt của Thái Lan đều bất hợp pháp. Điều đó thể hiện sự bất kính với Quốc Vương Thái Lan vì hình Quốc Vương được in lên mọi mệnh giá đồng Bạt.

Phần Lan: Cấm hình ảnh vịt Donald

Chú vịt Donald đã trở thành hình ảnh quen thuộc với trẻ em tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên tại Phần Lan lại cấm mọi hình ảnh về nhân vật hoạt hình này vì vịt Donald… không mặc quần!

Các Tiểu Vương quốc Ảrập thống nhất: Cấm ăn uống nơi công cộng

Vào dịp tháng ăn chay Ramadan của các quốc gia thuộc Tiểu Vương quốc Ảrập thống nhất, hành vi ăn uống ở nơi công cộng bị coi là bất hợp pháp. Trong suốt một tháng lễ này, tất cả các tín đồ đạo Hồi đều thực hiện nghiêm túc quy định như không ăn, không uống, không hút thuốc.. Nhưng điều này chỉ áp dụng vào ban ngày – cụ thể là từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn.

Pháp: cấm đặt tên lợn là Napoleon

Tại Pháp, bạn có thể đặt mọi loại tên cho thú cưng nhưng nghiêm cấm gọi lợn là Napoleon vì hành động này sẽ bị coi là sỉ nhục với nhân vật Hoàng đế Napoleon Bonaparte nổi tiếng.

Bangladesh: Trẻ em có thể bị đi tù nếu quay bài

Bangladesh là quốc gia làm rất mạnh tay với vấn đề gian lận trong thi cử. Trẻ em trên 15 tuổi sẽ bị đi tù nếu có hành vi gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp.

Pháp: cấm tương cà chua (ketchup)

Vào năm 2011, Chính phủ Pháp đã ra điều luật cấm các trường học sử dụng tương cà chua (ketchup). Chính quyền sở tại đưa ra lý do lo ngại món sốt này sẽ làm hỏng món ăn truyền thống của Pháp khi rưới lên.

Dân Trí/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment