Travel News:

Muôn kiểu dịch vụ giảm stress tại sân bay

Muôn kiểu dịch vụ giảm stress tại sân bay

 Để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của hành khách, nhiều dịch vụ ấn tượng đã ra đời.

1. Phòng tập thiền

dịch vụ giảm stress tại sân bay
Để giảm stress trước chuyến bay và trong khi chờ transit cho các hành khách, một số sân bay ở Mỹ và Phần Lan đã trang bị thêm phòng tập thiền và yoga.

Tại đây, du khách có thể thiền định, thư giãn hay tập các động tác yoga nhẹ nhàng trong một không gian hoàn toàn yên tĩnh, khác hẳn với sự xô bồ người qua, kẻ lại ở bên ngoài.

2. Liệu pháp động vật

dịch vụ giảm stress tại sân bay
Với rất nhiều người, tiếp xúc với những loài động vật dễ thương là cách tuyệt vời để quên đi mệt mỏi, căng thẳn. Tại sân bay quốc tế Los Angeles, San Jose và Miami, Mỹ, người ta đã quyết định mang tới cho hành khách một dịch vụ độc đáo. Hành khách chờ chuyến được ôm ấp, vuốt ve những chú chó thân thiện, đã được hướng dẫn rất cẩn thận trong lúc nghỉ ngơi, tạo cảm giác gần gũi và giải tỏa mọi căng thẳng.

3. Khu vực không trẻ em

dịch vụ giảm stress tại sân bay
Không phải ai cũng chịu được cảnh ngồi cạnh một đứa trẻ thích la hét hay nghịch ngợm trong suốt hành trình bay dài. Để đảm bảo giấc ngủ và sự thư giãn cho hành khách, một số hãng bay như Malaysia Airlines, AirAsia hay Scoot Airlines đã thiết kế riêng khu vực dành riêng cho người lớn, cho những hành khách không thể chịu nổi cảnh vừa bay vừa trông trẻ!

4. Dịch vụ trông trẻ trên máy bay

dịch vụ giảm stress tại sân bay
Với những gia đình phải đi cùng con nhỏ, dịch vụ này sẽ giúp chuyến bay không trở thành ác mộng. Tại một số hãng bay trên thế giới, các tiếp viên hàng không đã được hướng dẫn nghiệp vụ trông trẻ và chơi với trẻ, giúp các cặp vợ chồng có thêm thời gian nghỉ ngơi, lấy sức trước chuyến du lịch sắp tới.

5. Phòng ngủ tại sân bay

dịch vụ giảm stress tại sân bay
Ai cũng biết lợi ích của một giấc ngủ ngắn đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được chỗ ngủ thoải mái tại sâ bay. Để phục vụ nhu cầu này, một số hãng hàng không của Mỹ và New Zealand đã thiết kế những phòng ngủ riêng ngay tại sân bay cho hành khách ngả lưng, chợp mắt trước khi lên máy bay. Dịch vụ độc đáo này được những hành khách đánh giá rất cao.

Tri thức thời đại

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment