Travel News:

Mùa xuân trẩy hội chùa Bái Đính – Ninh Bình

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}

Mùa xuân mới tràn về cũng là lúc trên đất Cố đô Hoa Lư, hàng vạn phật tử cùng du khách thập phương lại nô nức trẩy hội Du lịch Bái Đính. Hành trình về miền đất Phật, ai cũng tâm niệm một lời nguyện cầu mong cho quốc thái, dân an, được thả hồn mình bay bổng với thiên nhiên ở một vùng quê bên sông Hoàng Long huyền thoại – mảnh đất sinh vương, sinh thánh – quê hương của đức thánh Nguyễn và Đinh Tiên Hoàng đế, những người đã đặt nền móng cho nền độc lập dân tộc và góp công lớn cho sự phát triển của Phật giáo nước nhà. Chùa Bái Đính là một trong những di sản văn hóa Quốc gia trên đất Cố đô, có giá trị về mặt tâm linh, văn hóa và danh thắng.

Mùa xuân trẩy hội chùa Bái Đính - Ninh Bình - 1

Mùa xuân trẩy hội chùa Bái Đính - Ninh Bình - 2

Chỉ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ từ Hà Nội đến Ninh Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng ngôi chùa nổi tiếng Bái Đính. Nổi bật trong đó là Điện Tam Thế ở độ cao 76m so với mặt nước biển. Điện có chiều cao 34m và có diện tích 2370m2, đặt ba pho tượng phật: mỗi pho cao 7,2m, nặng 50 tấn được đúc bằng đồng nguyên khối. Được xác nhận là bộ tượng Tam thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam. Nơi đây có bức tượng Phật Tổ lớn nhất Đông Nam Á và hiện đang giữa kỷ lục về số tượng Phật La Hán tại Việt Nam. Đến với Chùa Bái Đính, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tháp chuông lớn nhất Việt Nam, được thiết kế tinh xảo, tiếng chuông ngân trong và vang xa. Chiêm ngưỡng những bức tượng La Hán và một quần thế chùa, am tuyệt đẹp.

Mùa xuân trẩy hội chùa Bái Đính - Ninh Bình - 3

Sau khi tham quan chùa Bái Đính, hướng dẫn viên APT Travel sẽ đưa du khách xuống bền thuyền, thưởng lãm “Vịnh Hạ Long trên cạn” – Tràng An. Nơi đây có hệ thống núi đá vôi và hang động tự nhiên hết sức đa dạng. Nhiều dãy núi đá vôi vách dựng đứng ôm trọn cả thung lũng, dưới chân các dãy núi đá vôi có rất nhiều hàm ếch, cửa hang là dấu tích sự xâm thực của nước biển.

Mùa xuân trẩy hội chùa Bái Đính - Ninh Bình - 4

Đến Du lịch Tràng An, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng với núi đá chon von, cỏ cây xanh ngắt cùng những thung nước trong vắt dưới chân vách đá và nhiều hang động kỳ bí. Tràng An có chừng 50 hang động có nước trong khoảng 100 hang động, được nối với nhau bởi gần 30 thung, các thung lại thông với nhau qua các hang thủy động tạo nên hệ thống xuyên thủy động như một trận đồ bát quái vừa kỳ ảo vừa biến hóa khôn lường. Như sự sắp đặt vô tình của tạo hóa khiến cho chặng đi chặng về không lặp lại như con đường độc đạo trên nước. Cùng với cảnh quan thiên nhiên sơn thủy hữu tình, nên thơ, đặc điểm này tạo cho Tràng An một nét độc đáo mà hiếm nơi nào có được.

Mùa xuân, về với đất cố đô, về với Bái Đính, thấy lòng mình trở nên thanh tịnh,  thư giãn với văn hóa tâm linh riêng có của nơi đây.

KHUYẾN MẠI CHO KHÁCH LẺ KHI ĐẶT TRỰC TIẾP: 590.000 VND/ khách

GIÁ KHÁCH ĐOÀN: 20 KHÁCH TRỞ LÊN 550.000 nvđ/ khách

Mùa xuân trẩy hội chùa Bái Đính - Ninh Bình - 5

Tour Bái Đính – Tràng An khởi hành hàng ngày chỉ có ở APT Travel!

Để đặt các tour du lịch hay dịch vụ tại Bái Đính – Tràng An, Quý khách vui lòng liên hệ.

Phòng nội địa – Công ty TNHH Du Lịch Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương

Địa chỉ: Số 5 Hàng Chiếu – Hoàn kiếm – Hà Nội     

Điện thoại: (+84)4 3929 0808 – Fax: (+84)4 3923 3581

Website: http://apttravel.com

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment