Travel News:

Một thoáng đô thị nơi xứ sở hoa anh đào Nhật Bản

Một thoáng đô thị nơi xứ sở hoa anh đào Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có văn hoá độc đáo nhất thế giới, sở hữu vẻ đẹp đô thị pha trộn giữa nét hiện đại và truyền thống. Nhật Bản cũng nổi tiếng với những ngọn núi cao.

>

Thủ đô Tokyo – muôn màu nước Nhật

> Ở Nhật Bản đi bằng phương tiện gì

Chùm ảnh do nhiếp ảnh gia người Canada thực hiện, không khoe vẻ đẹp đô thị hào nhoáng mà hiện lên với vẻ chân thật nhất của nó. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng cùng Du lịch Việt Nam ngay sau đây nhé qua những khám phá của nhà nhiếp ảnh.

Những hình ảnh về đêm của thủ đô Tokyo rộng lớn tạo thành một vùng sáng giữa màn đêm, nơi sinh sống của 36 triệu người, thật đẹp khi nhìn từ trên cao. Tháp Tokyo và Skytree Tokyo là hai nơi tuyệt vời nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thủ đô cùng tour du lịch Nhật Bản.

Tokyo rộng lớn về đêm nhìn từ trên cao.Tokyo rộng lớn về đêm nhìn từ trên cao.

Tokyo về đêm nhìn từ trên cao.Tokyo về đêm nhìn từ trên cao.

Tokyo về đêm nhìn từ trên cao.Tokyo về đêm nhìn từ trên cao.

Skytree Tokyo là tháp cao nhất thế giới với độ cao 634m khánh thành năm 2012 cho đến khi Burj Khalifa ở Dubai vượt lên.

Skytree Tokyo là tháp cao nhất thế giới với độ cao 634m khánh thành năm 2012 cho đến khi Burj Khalifa ở Dubai vượt lên. Từ đây, bạn có thể nhìn toàn cảnh Tokyo và những khu vực phụ cận. Ngọn núi Phú Sĩ hiện lên sừng sững mờ ảo như trong huyền thoại mà bạn có thể nhìn thấy. Thời điểm lý tưởng nhất ngắm thủ đô là vào lúc hoàng hôn và cảnh đêm.

Vẻ đẹp Tokyo từ tháp Tokyo
Trong khi tháp Tokyo cao 333m, mở cửa vào năm 1958, cũng có điểm ngắm Tokyo tuyệt vời. Cả hai khu vực này đều thuận tiện giao thông, nơi bạn có thể nhìn cảnh quan đô thị rộng lớn của trung tâm Nhật Bản.

Hiroshima và Nagasaki là hai thành phố bị tàn phá nặng nề nhất trong lịch sử loài người với 2 quả bom nguyên tử thả xuống làm 75.000 nghìn người chết mà vẫn còn gây hậu quả đến tận ngày nay. Trong ảnh di tích này hiện nay được coi như biểu tượng của hoà bình mà người dân Nhật hướng tới.

công viên và đài tưởng niệm ở Nagasaki được xây dựng trên thung lũng đánh dấu điểm bom rơi trúng.

Nagasaki hứng chịu quả bom nguyên thử thứ 2 vào một thung lũng hẹp nhưng vẫn gây ra thảm hoạ phá huỷ khủng khiếp với 40.000 0 75.000 người chết. Ngày nay, công viên và đài tưởng niệm ở đây được xây dựng trên thung lũng đánh dấu điểm bom rơi trúng.

hoa anh đào Sakura thường nở vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm.

Nhật Bản nổi tiếng với hoa anh đào Sakura thường nở vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm. Lúc này, khắp đất nước Nhật Bản rợp trời sắc thắm anh đào, đặc biệt trong công viên, đền chùa.

                    Xem thêm: Vé máy bay đi Nhật Bản

Khách sạn tại Nhật Bản

Ngôi đền Itsukushima

Ngôi đền Itsukushima, ngôi đền thờ thần của Nhật Bản nằm trên đảo Itsukushima (hay còn gọi là Miyajima). Đảo nổi tiếng với ngôi đền ngàn cổng Torii và bị ngập khi thuỷ triều lên. Trước kia, ngôi chùa không cho những người bình dân viếng thăm. Ngôi đền được giữ gìn độ tinh khiết cao trên đảo để không xảy ra trường hợp chết, sinh hay tội ác ở đây.

Ngôi chùa 5 tầng ở Miyajima có niên đại 1407

Ngôi chùa 5 tầng ở Miyajima có niên đại 1407, là một trong 5 ngôi chùa tương tự ở Nhật. Bên trong chùa có tượng Phật linh thiêng.

Kawasaki, Kanagawa ở Tokyo vào mùa đông tuyết rơi trắng.

Kawasaki, Kanagawa ở Tokyo vào mùa đông tuyết rơi trắng. Tuyết ở đây rơi rất dày.

Bức tượng Phật Lớn nặng 93 tấn, cao 13,35m

Bức tượng Phật Lớn nặng 93 tấn, cao 13,35m, bức tượng Phật đá nằm ở Kamakura, được xây dựng vào năm 1252, là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất ở khu vực này.

lâu đài Nhật Bản

Một trong những nét độc đáo khác trong văn hoá và kiến trúc Nhật Bản là lâu đài, cung điện. Không giống như ở Châu Âu, lâu đài Nhật Bản không xây dựng trong hàng thế kỷ. Các lâu đài có tường bao quanh và nhỏ hơn nhiều so với lâu đài ở châu Âu.

>> Xem thêm Cẩm nang du lịch Nhật Bản

nguồn: twistedsifter

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment