Travel News:

Mở tour du lịch khám phá diều Huế

Mở tour du lịch khám phá diều Huế

Tham quan, trải nghiệm công đoạn tạo ra các mặt hàng thủ công truyền thống đang là mục tiêu hấp dẫn khách du lịch. Nắm bắt được  nhu cầu đó, Thừa Thiên Huế vừa đưa vào khai thác tour du lịch khám phá diều Huế.

>

Lễ hội khinh khí cầu đầu tiên ở miền Bắc sắp diễn ra

> Lần đầu tiên, du khách tham quan Hội An và Mỹ Sơn bằng trực thăng

Với khoảng thời gian chưa đầy 01 tiếng đồng hồ, các du khách sẽ được các nghệ nhân làm diều nghệ thuật Huế trình diễn các công đoạn cơ bản để hoàn thành một con diều. Sự điêu luyện trong từng nét vẽ, cách phối màu hay sự kết nối các công đoạn của người nghệ nhân, đặc biệt là mỗi du khách có thể tham gia vào một số khâu trong toàn bộ quy trình tạo ra sản phẩm… đã mang lại cho họ những cảm xúc thú vị.

Tour du lịch khám phá diều Huế
Các du khách có thể tham gia vào quá trình làm ra một con diều

Ông Joel – Du khách Pháp nói: “Làm diều là cả một nghệ thuật. Chỉ với khoảng một giờ được giúp nghệ nhân làm diều thôi nhưng tôi thấy rất thú vị. Thật tuyệt!”. Trong khi đó, bà Colette – Du khách Pháp cảm nhận: “Với các bạn, diều chỉ dành cho trẻ em nhưng với tôi, việc được tận mắt chứng kiến và tham gia làm một con diều rất thích thú và đam mê. Thật là một trải nghiệm thú vị!”.

Trong khuôn khổ tour du lịch trải nghiệm khám phá nghệ thuật làm diều Huế, du khách được giới thiệu về lịch sử hình thành hơn 200 năm của diều Huế; được biết đến các nguyên liệu chính làm nên con diều Huế … Mỗi con diều là một tác phẩm nghệ thuật, trong đó, người nghệ nhân còn là nhà kiến trúc, người họa sĩ… nhằm đảm bảo mọi con diều đều có thể bay cao, vừa nhẹ nhàng thanh thoát nhưng cũng rất vững chãi.

Tour du lịch khám phá diều Huế
Một lễ hội thả diều truyền thống ở Huế

Xem thêm:   Tour du lịch đến xứ Huế mộng mơ

Cẩm nang du lịch xứ Huế

Nghệ nhân Nguyễn Duy Mùi chia sẻ: “Qua công việc này, chúng tôi không những mong muốn quảng bá cho diều Huế mà tất cả những giá trị văn hóa du lịch về quần thể di tích của Huế cũng như những sản phẩm nghề truyền thống Huế”.

Theo ông Nguyễn Văn Cư, Chủ nhiệm CLB diều Huế thì rất nhiều khách du lịch đến đây tâm đắc với diều Huế. Họ học làm diều và mang diều về làm kỷ niệm. Đây là một sản phẩm hấp dẫn du khách nước ngoài vì tính thủ công cao từ giai đoạn đầu đến khi hoàn thành con diều. Các nghệ nhân đều làm diều bằng tay, từ sáng tác mẫu mã đến hoàn thiện diều, vì thế, du khách rất hâm mộ.

Nguyệt Ánh

Theo Dulichvn.org.vn

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment