Travel News:

Mexico tràn ngập màu sắc với lễ hội các chú hề

Mexico tràn ngập màu sắc với lễ hội các chú hề

“Lễ hội tiếng cười” tổ chức tại thủ đô Mexico đã thu hút hàng trăm chú hề từ các nước thuộc châu Mỹ Latin về tụ hội.

Trong thời điểm những ngày cuối năm 2014, trên các nẻo đường của thủ đô của Mexico luôn rực rỡ sắc màu và không khí vui nhộn nhờ sự góp mặt của hàng trăm chú hề về dự “Lễ hội của những điệu cười” (Festival of Laughter). Đây là ngày lễ quốc tế được tổ chức thường niên tại Mexico và năm nay đã bước sang mùa thứ 19. Buổi lễ năm nay thu hút hàng trăm chú hề đến từ nhiều nơi như Peru, Nicaragua, Guatemala, El Sanvador, Costa Rica, Puerto Rico, Mexico và Mỹ.

Các chú hề – những nghệ sỹ đường phố là một phần không thể thiếu trong văn hóa người Mexico và các nước thuộc châu Mỹ Latin
Khách sạn ở Mexico | Vé máy bay đi Mexico | Visa đi Mexico

Đường phố Mexico tràn ngập màu sắc của các chú hề

Xem thêm: Khu nghỉ dưỡng khỏa thân sang trọng ở MexicoNgày hội dành cho … người chết ở Mexico

“Lễ hội tiếng cười” Festival of Laughter do hiệp hội hề các nước châu Mỹ Latin sáng lập và tổ chức. Ngày lễ không chỉ mang lại niềm vui cho nhiều người, còn mang mục đích tôn vinh lao động nghệ thuật và khả năng sáng tạo không ngừng của các nghệ sỹ hề trên thế giới. Người dân của Mexico luôn háo hức chờ đón dịp này để được trải nghiệm bầu không khí vui tươi.

Lễ hội là dịp tôn vinh công việc nghệ thuật đặc biệt của những nghệ sỹ đường phố

Tham gia biểu diễn và giao lưu

Tham dự “Lễ hội tiếng cười” ở Mexico, các chú hề sẽ có dịp trao đổi kinh nghiệm về trang phục tạo hình, khả năng diễn xuất để gây cười cho khán giả, đặc biệt là trẻ em. Một chú hề chia sẻ: “Công việc này đòi hỏi tình yêu lớn với nghệ thuật. Chúng tôi thể hiện tiếng nói của mình với nhiều vấn đề bất cập tồn tại trong xã hội thông qua phép ấn dụ và mang lại nụ cười cho nhiều người.”


Các chú hề đến từ nhiều nước trên thế giới

Đến với “Lễ hội của những điệu cười“, du khách được ngắm nhìn buổi diễu hành đầy màu sắc trên phố, tham dự các cuộc thi bên lề, thưởng thức nhiều tiết mục hài ngắn và kịch câm.

Ngày lễ còn có sự xuất hiện của các chú hề nhí

Trong đời sống văn hóa của Mexico, những chú hề đóng vai trò rất quan trọng. Họ là những nghệ sỹ được đào tạo chuyên nghiệp và biểu diễn trên đường phố. Tại quốc gia này, ước tính hiện có khoảng hơn 10.000 chú hề đang hành nghề.

Dân Trí/Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment