Travel News:

Mãn nhãn với hang Sơn Đoòng trong bộ ảnh 360 độ

Mãn nhãn với hang Sơn Đoòng trong bộ ảnh 360 độ

Dù chỉ là những khung hình riêng lẻ trong phóng sự ảnh 360 độ nhưng Sơn Đoòng vẫn hiện lên kỳ vĩ dưới ống kính của phóng viên National Geographic.

>

Hang Sơn Đoòng “hạ knock-out” ngay lập tức khán giả Mỹ

> Hang Sơn Đoòng vào danh sách Top 10 điểm “cần đến trong đời”

Hang Sơn Đoòng Quảng Bình
Mở đầu phóng sự ảnh 360 độ là con sông dẫn vào Sơn Đoòng với lời giới thiệu về hang lớn nhất thế giới, thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Nơi đây cách Hà Nội khoảng 500 km và gần biên giới Lào.

 Hang Sơn Đoòng Quảng Bình
Hang được tìm thấy bởi một người đàn ông tên Hồ Khanh nhưng gần 20 năm sau, năm 2009 mới được các chuyên gia của Hiệp hội hang động hoàng gia Anh thám hiểm và công bố. Nhũ đá trong ảnh như tòa lâu đài nằm hoàn toàn trong động, cao chừng 50m.

 Hang Sơn Đoòng Quảng Bình
Đây là một con sông lớn và chảy xiết xuyên qua Sơn Đoòng. Vào mùa mưa, mực nước sông dâng cao khiến việc di chuyển qua khu vực này là điều không thể. Tuy nhiên, thời điểm đoàn thám hiểm thực hiện bộ ảnh này, mực nước thấp nên mọi người có thể dễ dàng đi qua.

Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Bạn đang đứng trên đỉnh một măng đá mang tên “Bàn tay của chó” cao 70 m được hình thành qua hàng nghìn năm. Khu vực này đủ lớn cho một chiếc Boeing 747 có thể bay qua.

Xem thêm:   Tour du lịch Hà Nội- Quảng Bình 3 ngày giá khuyến mãi

Tour du lịch biển Nhật Lệ 3 ngày chỉ từ 2,2 triệu


Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Hãy chú ý vào lỗ hổng phía trần hang. Chính điều này tạo nên sự khác biệt cho Sơn Đoòng so với các hang khác. Ánh sáng xuyên qua đã tạo điều kiện cho thảm thực vật trong hang sinh sôi và phát triển. Tiến lên phía trước bạn sẽ đến Hố sụt 1.

Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Xác định số tuổi chính xác của Sơn Đoòng là một điều khó khăn. Hệ thống hang được hình thành trong một thời gian dài và chính con sông ngầm chảy xuyên qua đã tạo nên những núi đá vôi tuyệt đẹp bên trong.

Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Các nhà khoa học ước tính hang được hình thành trong suốt giai đoạn địa chất Pliocene hoặc cuối thời kỳ Miocene. Điều này có nghĩa là Sơn Đoòng khoảng 2-5 triệu năm tuổi.

Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Đây là khu vực nằm giữa hai hố sụt với những hóa thạch và bầu nước.

Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Chúng được hình thành bởi nước trên trần hang nhỏ giọt xuống.

Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Nơi đây được các nhà thám hiểm gọi là cánh đồng đá vôi Phytokarst và sự xói món khiến chúng như hướng theo ánh sáng mặt trời.

Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Càng tiến gần về phía ánh sáng, thảm thực vật ở đây càng mở rộng và cao lớn. Những nhánh cây dương xỉ như nghiêng 90 độ theo ánh sáng mặt trời.

Hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Tuy được khám phá từ năm 2009 nhưng đến nay các nhà khoa học và thám hiểm Sơn Đoòng đến được đây không nhiều do bị giới hạn về số lượng.

Nguyệt Ánh

Theo Vnexpress

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment