Travel News:

Mách bạn các điểm tham quan, du lịch Hà Nội vào dịp cuối tuần

Mách bạn các điểm tham quan, du lịch Hà Nội vào dịp cuối tuần

 Hà Nội vào mùa thu đẹp đến lạ thường. Vào những ngày cuối tuần, hãy cùng bạn bè, gia đình dạo quanh Hà Nội để cảm nhận được hương thu đã về. Dưới đây là những điểm du lịch cuối tuần tại Hà Nội bạn nên tham khảo.

Thăm quan lăng Bác Hồ

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – hay còn gọi là lăng Bác, là nơi đặt thi hài của Bác Hồ. Nơi đây được chính thức khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1973, tại vị trí của lễ đài cũ giữa quảng trường Ba Đình lịch sử – nơi Bác Hồ đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày mùng 2 tháng 9 năm 1945. Bạn có thể kết hợp tham quan bảo tàng chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà sàn, ao cá của Bác, chùa Một Cột, chơi xung quan Quảng trường Ba Đình khi có kế hoạch đi du lịch cuối tuần tại Hà Nội.
Điểm du lịch cuối tuần tại Hà Nội
Lăng Bác mở cửa 5 ngày một tuần, vào các buổi sáng thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật. Từ tháng 4 đếng tháng 10, mở cửa từ 7h30 – 10h30; Từ tháng 11 đếng tháng 3 mở cửa từ 8h00 đến 11h00 giờ; ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật mở cửa thêm 30 phút. Hàng năm Lăng đóng cửa để làm nhiệm vụ tu bổ định kỳ vào 2 tháng: tháng 10 và tháng 11. Hiện nay phí vào cửa là miễn phí và khách viếng thăm phải tuân theo những yêu cầu như ăn mặc chỉnh tề, không đem máy ảnh, giữ trật tự trong Lăng. Bạn nên tham khảo thêm các thông tin về thời gian để cho chuyến đi du lịch cuối tuần tại Hà Nội của bạn trọn vẹn hơn.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Điểm du lịch cuối tuần tại Hà Nội

Mới đây, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được đánh giá là điểm đến hấp dẫn thứ 4 châu Á. Cho nên, đây chính là điểm lý tưởng cho bạn cùng gia đình đi tham quan, du lịch cuối tuần tại Hà Nội. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tại địa chỉ: đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bảo tàng mở cửa từ 8h30 – 17h30, từ thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần. Giá vé vào cửa: 40.000 đồng/người, giảm giá cho học sinh, sinh viên và người trên 60 tuổi (10.000 đồng/học sinh, 15.000 đồng/sinh viên, 20.000 đồng/người trên 60 tuổi), miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi và người bị khuyết tật nặng.

Hồ Hoàn Kiếm – Đền Ngọc Sơn

Điểm du lịch cuối tuần tại Hà Nội
Đẹp như một lẵng hoa giữa lòng thành phố, hồ Hoàn Kiếm được bao quanh bởi các đường phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay.Đền được xây dựng trên đảo Ngọc, trong hồ Hoàn Kiếm cùng với Tháp Bút, Đài Nghiên, cầu Thê Húc (cầu đậu nắng ban mai), lầu Đắc Nguyệt (lầu được trăng), đình Trấn Ba (đình chắn sóng) và đền chính hợp thành cụm di tích lịch sử kiến trúc – nghệ thuật và danh lam, thắng cảnh tiêu biểu của thủ đô. Vào những ngày thu đẹp trời, đây chính là địa điểm đi du lịch cuối tuần tại Hà Nội rất lý tưởng dành cho bạn.

Hoàng thành Thăng Long

Điểm du lịch cuối tuần tại Hà Nội
Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long- Hà Nội có diện tích 18.395 m2, bao gồm Khu di tích Thành cổ Hà Nội và di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu (phường Điện Biên, phường Quán Thánh, quận Ba Đình). Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào ngày 01/08/2012, Hoàng Thành Thăng Long là điểm đến cho bạn khi đi du lịch cuối tuần tại Hà Nội.

Thiên đường Bảo Sơn

Điểm du lịch cuối tuần tại Hà Nội

Xem thêm Những điểm nên dừng chân khi đi du lịch Hà Nội

6 điều du khách thường làm khi ở Hà Nội

Thiên Đường Bảo Sơn là nơi lưu giữ nét đẹp văn hoá truyền thống, là thiên đường của văn hoá nghệ thuật, của công nghệ, sinh thái, giải trí và ẩm thực là nơi mang vẻ đẹp nên thơ kết hợp hài hoà, khéo léo giữa thiên nhiên và nhân tạo, giữa kiến trúc cổ và kiến trúc hiện đại. Không khí trong lành nơi đây sẽ đem đến những giây phút cực kỳ sảng khoái, thanh thản cho du khách. Vì thế, đây chính là điểm du lịch cuối tuần tại Hà Nội được nhiều người lựa chọn nhất.

Thu Hường/ Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment