Travel News:

Lợn cắp nách đặc sản Sapa.

Nhắc tới Sapa người ta thường nhớ tới cái giá rét tới mức băng tuyết phủ trắng núi rừng. Nhưng với những vị khách sành ẩm thưc thì thật sự Sapa còn cuốn hút bởi những món ngon được chế biến từ “lợn cắp nách”.

Sở dĩ có cái tên “lợn cắp nách” là vì khi lợn được tầm 10kg đến 12kg thì được bắt đem bán, lợn nhỏ lên được đồng bào dân tộc cắp vào nách từ đó xuất  hiện tên ‘’lợn cắp nách’’.

Lợn được dân bản địa thả rông, tự rũi đất kiếm rau củ ăn lên thịt rất săn chắc và không chưa các chất kích thích tăng trưởng. Cũng vì vậy mà lợn cắp nách được rất nhiều người mua làm quà biếu, ăn liên hoan, tiệc tùng trong các dịp lễ tết.

Lợn được làm sạch, để nguyên con, rùi tẩm ướp các thứ gia vị rất kì công.Chừng khi đã ngấm gia vị thì được kẹp bằng xiên tre và nướng trên than hoa. Thời gian nướng tùy thuộc vào độ lớn của nửa và cân nặng của lợn, nếu thớ thịt dày thì phải nướng lâu hơn một chút để cho thịt chin kĩ và mềm. Khi nghe mùi thơm dậy lên, lợn có màu vàng ươm như mật ong là thịt đã chin tới. Thịt thật là mềm, ăn có vị ngọt lịm, hương vị đậm đà hấp dẫn cộng hưởng với mùi thơm của các loại gia vị càng làm cho món thịt ngon ngây ngất.

Ngoài ra còn có rất nhiều món ngon được chế biến từ “ lợn cắp nách”.

Xương cắp nách hầm ngô bao tử.

Cắp nách giả cày.

(Blogdulich.vn)

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment