Travel News:

Lời khuyên hữu ích để cơ thể bớt mệt mỏi sau mỗi chuyến bay

Lời khuyên hữu ích để cơ thể bớt mệt mỏi sau mỗi chuyến bay

Sau mỗi chuyến bay, cơ thể con người sẽ cảm thấy mệt mỏi từ những tác động của sự chênh lệch múi giờ tại điểm đến (còn gọi là tình trạng “jet lag”).

>

10 bí quyết giúp chuyến bay của bạn hết tẻ nhạt

> 8 lưu ý khi đi máy bay ngày Tết

Sau đây là 10 lời khuyên để “jet lag” không làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch hay công tác nước ngoài của bạn, theo Times of India.

Trước khi bay

– Chuẩn bị: Vào tuần trước khi đi du lịch, bạn nên ngủ nghỉ, tập thể dục đều đặn (ưu tiên thể dục ngoài trời), ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe, tránh dùng cafein và giữ đủ nước cho cơ thể.

Lời khuyên hữu ích để cơ thể bớt mệt mỏi sau mỗi chuyến bay
Hãy tham khảo các lời khuyên để tránh được mệt mỏi sau mỗi chuyến bay

– Hoạt động: Tại sân bay, hãy vận động nhiều nhất có thể, đừng nên ngồi một chỗ. Điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy uể oải trước khi bay. Và tới khi đã lên máy bay, hãy duỗi người, di chuyển xung quanh để giúp máu lưu thông và không bị mê mệt trong thời gian bay.

– Ăn kỹ: Vào ngày khởi hành, bạn hãy ăn uống đầy đủ với trái cây và rau tươi, tránh dùng cà phê, đường tinh chế và thức ăn nhiều muối. Nếu muốn ăn vặt trên máy bay, bạn có thể dùng bánh yến mạch, quả hạch…

Lời khuyên hữu ích để cơ thể bớt mệt mỏi sau mỗi chuyến bay
Hãy tập vài động tác yoga đơn giản trước khi bay

Trên chuyến bay

– Uống nhiều nước: Hãy cố gắng giữ ẩm cho cơ thể và tránh dùng những loại thức uống có chứa chất kích thích. Nếu được, bạn nên mang theo một chai nước lớn và thêm túi trà thảo dược để có thể thưởng thức đồ uống nóng không chứa cafein.

– Tĩnh tâm: Bạn nên nhắm mắt và tĩnh tâm khi máy bay cất cánh và hạ cánh 20 phút mỗi lần. Cố gắng thở sâu và tưởng tượng bạn đang “cắm rễ xuống đất” khi thở ra. Hãy hình dung những “chiếc rễ” này sẽ len xuống lõi của Trái Đất và níu lấy bạn.

– Thư giãn: Xem một bộ phim thư giãn, nghe nhạc, đọc sách. Nếu cảm thấy buồn ngủ, bạn hãy tắt phim, bỏ sách xuống và chuẩn bị nghỉ ngơi thay vì ngủ gà ngủ gật. Còn nếu bạn phải làm việc thì nên làm trong khoảng thời gian ngắn thôi.

Lời khuyên hữu ích để cơ thể bớt mệt mỏi sau mỗi chuyến bay

Nghỉ ngơi sẽ tốt hơn là ngủ trên máy bay

– Nghỉ ngơi: Lời khuyên đưa ra là bạn nên nghỉ ngơi hơn là ngủ. Nếu là người khó ngủ, bạn có thể chấm tinh dầu oải hương hay dầu khuynh diệp lên đệm ghế máy bay, hoặc sử dụng mặt nạ che mắt và nút bịt lỗ tai trong lúc nghỉ.

– Đặt biển “Đừng làm phiền” trên bàn nếu bạn không muốn bị đánh thức dậy vào giờ ăn hay âm thanh từ các xe đẩy bán hàng.

– Không dùng thuốc: Tránh dùng các loại thuốc ngủ khi cơ thể bạn cần điều chỉnh một cách tự nhiên với múi giờ. Nếu bạn không thể ngủ, hãy cứ thư giãn với suy nghĩ rằng thế nào bạn chẳng từ từ chìm vào giấc ngủ thôi.

– Đừng ngủ trưa khi đến nơi: Cố gắng không ngủ trưa vì bạn cần đồng bộ hóa đồng hồ sinh học của cơ thể với thời gian nơi điểm đến. Nếu phải ngủ thì bạn hãy ngủ trong khoảng thời gian từ 2 – 4 giờ chiều và tối đa chỉ 20 phút. Nếu đói thì chỉ nên ăn nhẹ, đừng ăn no, vì chúng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt.

– Hạn chế nghĩ đến múi giờ ở nhà: Hãy chỉnh đồng hồ của bạn theo giờ địa phương nơi bạn đến. Đừng nghĩ đến giờ giấc ở quê nhà, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

Nguyệt Ánh

Theo ivivu.com

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment