Travel News:

Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội

Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Sông Hồng.

Chào mừng kỷ niệm 59 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2013) và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013, tối 8/10, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc Liên hoan Làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng sông Hồng năm 2013. Ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội đến dự.

Du lịch làng nghề
Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Sông Hồng. Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa làng nghề truyền thống sông Hồng”, liên hoan thu hút sự tham gia của 19 tỉnh, thành trong cả nước với hơn 300 gian hàng của 40 nghề truyền thống.

Đại diện Hội xác lập kỷ lục Việt Nam trao bằng công nhận 3 món ăn được kỷ lục châu Á cho đại diện Sở VHTT&DL Hà Nội

Đặc biệt, du khách sẽ được tham dự nhiều hoạt động đặc sắc như: triển lãm giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề truyền thống; quảng bá các chương trình du lịch làng nghề tiêu biểu; giới thiệu tinh hoa nghệ thuật ẩm thực của Hà Nội và các địa phương…; lễ rước tổ nghề gốm Bát Tràng, nghề mỹ nghệ Sơn Đồng, nghề đan thúng mủng Ngũ Hiệp và một số hoạt động biểu diễn văn hóa dân gian như: rối nước, rối cạn, ca trù.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết: “Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống góp phần bảo tồn, tôn vinh và phát triển các làng nghề thủ công truyền thống, đặc biệt là khai thác các giá trị di sản không gian làng nghề truyền thống nhằm phát triển du lịch một cách hiệu quả và bền vững. Đây cũng là cơ hội để tăng cường hoạt động giao lưu, hợp tác để phát triển văn hóa du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch của Thủ đô Hà Nội với các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước góp phần thúc đẩy chương trình kích cầu du lịch Việt Nam.”

Cũng tại lễ khai mạc, ba món ăn của Hà Nội được Tổ chức Kỷ lục châu Á ghi danh đạt giá trị ẩm thực châu Á là phở, bún chả, bún thang.

Liên hoan sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 12/10./.

VOV

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment