Travel News:

Lên kế hoạch du lịch gia đình qua 10 kinh nghiệm từ chuyên gia

Lên kế hoạch du lịch gia đình qua 10 kinh nghiệm từ chuyên gia

Do phải tính toán chi phí cho nhiều người đi cùng một lúc nên yếu tốt quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí cho một chuyến du lịch gia đình. Và sau đây là 10 cách giúp bạn có kế hoạch kỳ nghỉ thân thiện mà vẫn không kém phần vui vẻ, thú vị.

>

8 thứ bạn không nên mua ở sân bay

> 11 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon trên chuyến bay

Có được một chuyến du lịch gia đình với nhau là rất quan trọng. Bạn muốn bản thân, mọi thành viên trong gia đình đều được vui vẻ mà không quá tốn kém. Có nhiều cách lên kế hoạch cho kỳ nghỉ này một cách hợp lý, thân thiện và vẫn có được những khoảng thời gian ý nghĩa nhất.

1. Xem xét điểm đến ở gần

Xem xét điểm đến ở gần
Xem xét điểm đến ở gần

Trong những năm gần đây, nhiều người lên kế hoạch được gọi là ‘staycation’ với điểm đến ở gần nơi ở. Điều này sẽ giúp giảm sự đắt đỏ của chuyến đi cho phép bạn có kỳ nghỉ thoải mái bởi chi phí đi lại đường dài có thể làm tăng chi phí chuyến đi. Kiểm tra những điểm đến ở gần nơi bạn sống như một thành phố lớn hơn, một khu vực cắm trại hay thị trấn nghỉ dưỡng mà bạn chưa từng đi.

2. Nghiên cứu trước về điểm đến là điều quan trọng

Nghiên cứu trước về điểm đến là điều quan trọng
Nghiên cứu trước về điểm đến là điều quan trọng

Tìm kiếm thông tin online để có giá tốt nhất cho phòng khách sạn, các điểm tham quan và nơi ăn uống ở điểm đến. Đây cũng là lúc tốt nhất để đánh giá và khi đến nơi, bạn có thể chọn được một nơi tốt nhất mà không bị thất vọng sau khi trải nghiệm. Nếu điểm đến của bạn ở xa, đôi khi việc tìm hiểu trước về điểm đến và những hoạt động của chuyến đi đôi khi giúp bạn có chuyến đi tốt nhất. Những điểm tham quan, bạn có thể đặt online và tiết kiệm giá vé.

3. Hỏi trực tiếp người dân địa phương ở đó

Hỏi trực tiếp người dân địa phương ở đó
Hỏi trực tiếp người dân địa phương ở đó

Nếu bạn ở một thị trấn nghỉ dưỡng,, đôi khi cách tốt nhất là hỏi những người dân sống ở đó nơi tốt nhất để ăn hay nơi rẻ nhất có tổ chức những sự kiện và hoạt động vui chơi. Với cách này, bạn sẽ không bị hớ khi du lịch ở nơi xa lạ hay trả tiền học phí cho chuyến đi của mình. Đôi khi, bạn tìm được những người giới thiệu những nơi tuyệt vời nhất có thể.

4. Làm một bản danh sách

Làm một bản danh sách
Làm một bản danh sách

Có một gói chi phí được viết ra cụ thể là một cách thông minh trước khi du lịch. Viết ra số tiền bạn có thể tiêu đến và giới hạn chi tiêu trong chuyến đi. Bạn có thể ngạc nhiên với cách này khi hình dung rõ ràng chi phí cần chi trả cho chuyến đi và có thể đưa ra một list danh sách cụ thể và chi tiết nhất. Với danh sách này, bạn sẽ có gói chi phí vừa phải đã dự toán từ trước mà không vượt xa quá mức nếu có phát sinh trong hành trình.

5. Và kiểm tra danh sách dự toán hai lần

Và kiểm tra danh sách dự toán hai lần
Và kiểm tra danh sách dự toán hai lần

Nếu bạn muốn chắc chắn những điều ghi chú này là tất cả mọi thứ sẽ phải chi trả từ xăng dầu, đồ ăn nhẹ cho tới phòng khách sạn, điểm tham quan. Nếu bạn ghi nhớ điều này hàng ngày trong kỳ nghỉ để kiểm soát chi tiêu, tránh vượt quá mức. Sau mỗi ngày, bạn nên tính toán tổng chi tiêu để chắc chắn rằng chi phí tương đối đúng với kế hoạch đã lên từ trước.

6. Tổ chức buổi picnic vào bữa trưa

Tổ chức buổi picnic vào bữa trưa
Tổ chức buổi picnic vào bữa trưa

Nếu gia đình bạn muốn ra ngoài ăn vào buổi trưa như một buổi dã ngoại ngoài trời hay đồ ăn nhanh và đồ uống. Kiểu ăn uống này giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt mà cả nhà vẫn có bữa trưa vui vẻ. Bên cạnh đó không ai muốn ở chỉ dã ngoại trong công viên thì có thể ăn trên đường ở những địa điểm khác.

7. Nếu có thể nên nấu nướng ở khách sạn

Nếu có thể nên nấu nướng ở khách sạn
Nếu có thể nên nấu nướng ở khách sạn

Nếu bạn có thể nấu nướng ở khách sạn với một nhà bếp hay khu vực nấu nướng trong khách sạn thì điều này giúp tiết kiệm đáng kể nếu bạn du lịch ở những thành phố lớn đắt đỏ. Thực phẩm bạn có thể mua ở siêu thị, các khu chợ ngoài trời.

8. Nên tránh du lịch vào mùa cao điểm

Nên tránh du lịch vào mùa cao điểm
Nên tránh du lịch vào mùa cao điểm

Thời điểm du lịch như vào cuối tuần, mùa hè và những kỳ nghỉ lễ tết là mùa du lịch cao điểm thường đắt đỏ và đông đúc. Nếu có thể, bạn nên chọn du lịch vào mùa thu hay mùa đông (trừ khu nghỉ dưỡng trượt tuyết) và đi vào thời điểm những ngày trong tuần.

Vào những thời điểm này, bạn sẽ thấy ít đông đúc hơn và giá cả dễ chịu hơn. Bạn không thể luôn luôn chọn khi công việc không cho phép để thu xếp thì bạn có thể tránh khi du lịch vào mùa cao điểm có thể đi vào giữa tuần thay vì cuối tuần.

9. Mua những thứ cần thiết từ nhà

Mua những thứ cần thiết từ nhà
Mua những thứ cần thiết từ nhà

Nếu có kế hoạch cho một gói chi phí cụ thể, tiết kiệm thì một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là mua sắm thông minh trước khi đi. Ví dụ, nếu bạn du lịch ở một khu nghỉ dưỡng bãi biển thì có thể mua kem chống nắng, đồ bơi, mũ ở nhà để tiết kiệm tiền. Vì những mặt hàng này ở điểm đến có giá cao hơn rất nhiều so với bạn mua ở các cửa hàng ở nhà.

10. Tổ chức một cắm trại ngoài trời

Cắm trại là một điều tuyệt vời cho kỳ nghỉ gia đình với chi phí dễ chịu.
Cắm trại là một điều tuyệt vời cho kỳ nghỉ gia đình với chi phí dễ chịu.

Nếu bạn thích các hoạt động ngoài trời thì cắm trại là một điều tuyệt vời cho kỳ nghỉ gia đình với chi phí dễ chịu. Hoạt động này không chỉ mang lại niềm vui cho cả nhà mà còn giúp mọi người gần nhau hơn. Ngoài ra, bạn không mất thêm chi phí ăn ở khách sạn nữa.

Đôi khi trong một chuyến đi mà giới hạn có thể gây khó khăn nhưng khi đã lên kế hoạch cùng gói chi phí chi tiêu cụ thể, bạn cần phải chia sẻ với bọn trẻ hay những thành viên trong gia đình để họ không muốn làm mọi thứ thấy trên đường. Cho phép một khoản tiền cho các con mua đồ lưu niệm hay những thứ đồ nhỏ khác nhưng không nên mua quá nhiều.

>> Xem thêm những bài trong phần Kinh nghiệm du lịch

nguồn: rovingpanda

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment