Travel News:

Lễ hội trình diễn pháo hoa nghệ thuât quốc tế Đà Nẵng 2015 – Bản giao hưởng sắc màu

UBND TP Đà Nẵng đã chính thức công bố cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015) diễn ra trong 2 đêm 28 và 29-4-2015 tới đây với chủ đề “Đà Nẵng- Bản giao hưởng sắc màu”.

pháo hoa nghệ thuât quốc tế Đà Nẵng 2015

Đến với cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế lần này ngoài đội chủ nhà Đà Nẵng – Việt Nam, DIFC 2015 có sự tham dự của các đội Fireworks for Africa (Nam Phi), Pyrotecnico (Hoa Kỳ), Howard & amp Son Fireworks (Australia), Surex Firma Rodzinna (Ba Lan). Như vậy, DIFC 2015 có đại diện của cả 5 châu lục (Á, Âu, Mỹ, Phi và Úc) tranh tài. Cùng với sự thành công của cuộc thi trình diễn pháo hoa năm 2013 thì Công ty Global 2000 (Malaysia) tiếp tục được chọn làm đơn vị tư vấn cho DIFC 2015.

pháo hoa nghệ thuât quốc tế Đà Nẵng 2015

Theo kế hoạch của ban tổ chức, mỗi đội tham dự DIFC 2015 sẽ trình diễn từ 20 – 22 phút (không được dưới 20 phút hoặc quá 22 phút) theo chủ đề của cuộc thi. Tiêu chí đánh giá, chấm điểm của cuộc thi lần này sẽ ưu tiên sự đa dạng về ý tưởng và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú về màu sắc; tính độc đáo và chất lượng của màn trình diễn, quy mô và số lượng hiệu ứng, sự hòa hợp giữa âm thanh và hình ảnh, sự đồng bộ của nhạc với hình ảnh của pháo hoa.

pháo hoa nghệ thuât quốc tế Đà Nẵng 2015

Lễ hội trình diễn pháo hoa nghệ thuật tại Đà Nẵng 2013

Cảng Sông Hàn vẫn tiếp tục được chọn làm địa điểm trình diễn. Với khán đài chính ở khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo đối diện khu vực bắn pháo hoa, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước, đường Bạch Đằng và một số tàu thuyền được cấp phép hoạt động trên sông… là những điểm xem trình diễn pháo hoa của người dân và du khách

pháo hoa nghệ thuât quốc tế Đà Nẵng 2015

Cầu cảng Sông Hàn vẫn tiếp tục được chọn làm địa điểm trình diễn

Xem thêm: Khách sạn Đà Nẵng gần cầu sông Hàn

Khác với các kỳ DIFC các năm về trươc, kịch bản nhạc nền của các đội pháo hoa Đà Nẵng tại lễ hội pháo hoa 2015 được dựa trên nền nhạc và lời có sẵn, gồm 4 phần với 4 nội dung tương ứng, hướng đến chủ đề chung của DIFC 2015 – Bản giao hưởng sắc màu.

pháo hoa nghệ thuât quốc tế Đà Nẵng 2015

Màn trình diễn ấn tượng của đội Italia tại DIFC 2012

Trong đó, phần đầu sẽ thể hiện niềm tự hào con Lạc cháu Hồng của đất nước Việt Nam và Ý tưởng của phần này được cụ thể hóa bằng hai đoạn nhạc Dòng máu lạc hồng ( sáng tác của nhạc sĩ Lê Quang), thể hiện khung cảnh lịch sử 4.000 năm dựng nước, giữ nước của dân tộc ta với hình tượng nổi bật là những người con anh dũng chiến đấu vì gấm vóc, giang sơn.

pháo hoa nghệ thuât quốc tế Đà Nẵng 2015

Màn trình diễn của đội Pháp đầy danh tiếng tại DIFC 2012

Kế tiếp là là sáng tác: Phạm Thúy Hoan với ca khúc Mùa thu quê hương tạo nên khung cảnh quê hương Việt Nam tươi đẹp, yên bình, đâu đâu cũng đầy ắp lời ca, tiếng hát, người dân hăng say lao động xây dựng đất nước đẹp giàu, văn minh.

pháo hoa nghệ thuât quốc tế Đà Nẵng 2015

Đội Mỹ thể hiện màn trình diễn với chủ đề “Dáng em đêm nay” năm 2013

Phần hai của kịch bản nhạc nền pháo hoa tiếp tục thể hiện tình yêu quê hương đất nước, nhưng gắn với tình yêu biển đảo, tình yêu với những con tàu vươn cánh buồm xa khơi bảo vệ vùng biển đảo của Tổ quốc, khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa không thể tách rời khỏi Việt Nam. Phần nhạc nền này là hòa tấu Đất nước trọn niềm vui (sáng tác: Hoàng Hà) và bài hát Nơi đảo xa (sáng tác: Thế Song).

pháo hoa nghệ thuât quốc tế Đà Nẵng 2015

Hiệu ứng ánh sáng được đội Nga tận dụng, đem đến cho người xem sự kỳ thú đến kinh ngạc. Năm 2013

Nếu như hai phần đầu tập trung thể hiện tình yêu đất nước, biển đảo rất chung, thì đến phần thứ 3, tình yêu ấy được thể hiện bằng khúc ca dựng xây Đà Nẵng – một thành phố trẻ năng động, phát triển và khát vọng hội nhập.

pháo hoa nghệ thuât quốc tế Đà Nẵng 2015

Đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam phát triển vượt bậc trong kỹ thuật trình diễn pháo hoa

Ca khúc Nhịp điệu thành phố (sáng tác: Trần Ái Nghĩa) sẽ xuất hiện trong phần nhạc nền này: “Đà Nẵng, thành phố của sự sống đang đổi thay. Đà Nẵng biển xanh ngát tận tới chân trời xa. Đà Nẵng dòng nước sông Hàn vẫn trôi hiền hòa. Đà Nẵng thành phố của bè bạn hát ca. Đà Nẵng thành phố đang đổi mới từng ngày”

 pháo hoa nghệ thuât quốc tế Đà Nẵng 2015

Khát vọng hội nhập trong hòa bình, hòa hợp tiếp tục được thể hiện trong phần nhạc của đội pháo hoa Đà Nẵng khi ca khúc We are the world (Michael Jackson – Lionel Richie) cất lên hòa quyện, rực rỡ cùng pháo hoa trên dòng sông Hàn.

pháo hoa nghệ thuât quốc tế Đà Nẵng 2015

Khán giả chen chân xem màn trình diễn của đội Mỹ

Phần 4, cũng là đoạn kết phần trình diễn của đội pháo hoa Đà Nẵng, phần này sẽ được thể hiện bằng các hiệu ứng pháo hoa rực rỡ, đa dạng trên nền nhạc không lời là bản Sonate số 8 của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức Beethoven, đem chủ đề của DIFC 2015 – Bản giao hưởng sắc màu đến bạn bè năm châu.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment