Travel News:

Lễ hội ném trứng độc đáo ở Tây Ban Nha

Lễ hội ném trứng độc đáo ở Tây Ban Nha

 Người Tây Ban Nha đặc biệt ưa thích hội hè, nổi bật nhất là lễ hội ném trứng, bột vào mùa đông.

Cứ đến tháng 12 hàng năm, người dân xứ sở bò tót lại háo hức chờ đón một trong những lễ hội thú vị nhất trong năm: Els Enfarinats hay lễ hội ném bột, trứng. Tuần qua, ngày 28.12, lễ hội đã được tổ chức tưng bừng tại thị trấn Ibi, thu hút đông đảo dân địa phương và du khách tham gia.

le hoi nem trungle hoi nem trung2
Trận chiến thực phẩm diễn ra giữa những người đàn ông đã lấy vợ gọi là Els Enfarinats và những nhóm người được chọn ra để lập lại trật tự gọi là La Oposicio. Nhóm đàn ông có vợ sẽ “chiếm” thị trấn, làm loạn và ném đồ ăn vào bất kể ai họ gặp.

nem trungle hoi nem trung
Trò chơi thú vị này được tổ chức tại quảng trường Placa de l’Esglesia. Tại đây, khung cảnh vô cùng hỗn loạn với những đợt bụi mù trắng xóa do bột và những quả bom trứng bất ngờ ném ra từ bốn phía.

le hoi nem trung5le hoi nem trung6
Không ai biết chính xác nguồn gốc của lễ hội kỳ thú này, nhưng hầu hết người dân đều cho rằng lễ hội đã được khoảng 200 năm tuổi.

le hoi nem trung7le hoi nem trung8
Lễ hội ném bột, trứng cũng trùng với ngày lễ của những người ngây thơ ở Tây Ban Nha. Đây là một phiên bản của ngày cá tháng 4 trên toàn thế giới. Ngoài ra, nó còn trùng vào dịp cuối năm và chỉ là một trong một chuỗi các lễ hội mùa đông thú vị ở Ibi, kéo dài từ 13 – 30 tháng này.

le hoi nem trung9
Ngày lễ kéo dài từ 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều. Ném bột và trứng còn chưa đủ, một số người còn quái chiêu trộn trứng, bột với nhau thành một hỗn hợp vừa bụi vừa dính để ném vào người khác. Tiền thu được từ du khách sau lễ hội sẽ được sử dụng để làm từ thiện.

le hoi nem trung10le hoi nem trungle hoi nem trung

Xem thêm: Du lịch Tây Ban Nha

Xzone

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment