Travel News:

Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc 2015

Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc 2015

Lễ hội Côn Sơn Kiếp Bạc tưởng niệm 715 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn được diễn ra với nhiều nghi lễ mang đậm màu sắc dân gian.
> Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2015

> Hấp dẫn Festival biển Nha Trang 2015 cho du lịch hè

Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 22/9 đến 2/10 (tức mồng 10 đến 20/8 âm lịch) với nhiều nghi lễ truyền thống mang đậm màu sắc dân gian như: Lễ cáo yết; Lễ khai ấn tại đền Kiếp Bạc; Lễ dâng hương tưởng niệm 715 năm ngày mất của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn; Lễ dâng hương tưởng niệm 573 năm ngày mất của Nguyễn Trãi; Lễ rước bộ; Lễ hội quân trên sông Lục Đầu; Lễ cầu an và hội hoa đăng trên sông Lục Đầu; Liên hoan diễn xướng hầu thánh; Liên hoan rối nước tỉnh Hải Dương lần thứ VI…

Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2015
Lễ dâng hương tại lễ hội Côn Sơn Kiếp Bạc


Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là Lễ tưởng niệm 715 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và tuyên truyền hướng tới việc trình hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử – Côn Sơn, Kiếp Bạc – Vĩnh Nghiêm là Di sản thế giới.

Khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) là quần thể di tích gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (1228 – 1300); Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi (1380 – 1442); là chốn tổ của thiền phái Phật giáo Trúc Lâm thời Trần và là nơi tu hành, viên tịch của Thiền sư Huyền Quang (1254 – 1334) – vị tổ thứ 3 của thiền phái Trúc Lâm.

Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc 2015
Khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc

Khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc là một trong 23 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt, nơi đây nổi tiếng là chốn thiêng liêng và kỳ vĩ bởi nó gắn bó mật thiết với cuộc đời và sự nghiệp hai vị anh hùng dân tộc là Trần Hưng Đạo và Nguyễn Trãi. Khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc đã được Nhà nước xếp hạng Di tích quốc gia năm 1962; năm 2012 được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt. Năm 2013, Bộ VHTTDL đã chính thức công nhận Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn và Lễ hội mùa Thu Kiếp Bạc là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Trải qua hơn 700 năm tồn tại và phát triển, lễ hội Côn Sơn Kiếp Bạc trở thành nơi “quốc lễ” của đất nước, là lễ hội truyền thống không thể thiếu trong đời sống tâm linh của dân tộc. Trẩy hội truyền thống Côn Sơn Kiếp Bạc còn là một dịp đi du lịch tham quan danh lam thắng cảnh bổ ích và lý thú.

Dulichvietnam.com.vn

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment