Travel News:

Lễ hội đèn lồng rực rỡ ở Trung Quốc

Lễ hội đèn lồng rực rỡ ở Trung Quốc

 Khắp nơi trên đất nước Trung Quốc, ánh đèn lung linh của những chiếc đèn đẹp mắt đã thắp sáng cho đêm Nguyên tiêu.


lễ hội đèn lồng

Lễ hội Đèn lồng là một trong những lễ hội sôi động và lớn nhất Trung Quốc được tổ chức vào ngày 15/1 âm lịch, hay còn gọi là Tết Nguyên tiêu, đánh dấu ngày cuối cùng của lễ kỷ niệm năm mới.

lễ hội đèn lồng2

Theo quan niệm dân gian, ngày Rằm đầu tiên của năm mới là ngày mặt trăng to và sáng nhất, rất thích hợp cho hoạt động chơi và thả đèn lồng. Xa xưa, người dân Trung Quốc có thói quen giải các câu đố in trên đèn lồng còn các em nhỏ thì được cha mẹ mua cho những chiếc đèn có hình thù con giống ngộ nghĩnh.

lễ hội đèn lồng3

Trước đây, trong những ngày sát Tết nguyên tiêu, khắp các con phố ở Trung Quốc sẽ rợp bóng các loại đèn với nhiều hình thù và màu sắc sặc sỡ, thể hiện bàn tay tài hoa và óc sáng tạo tuyệt vời của những nghệ nhân Trung Hoa.

lễ hội đèn lồng4

Người tham gia vào lễ hội truyền thống không thể quên mất việc giải câu đố ghi trên đèn lồng. Du khách nào giải được câu đố được người làm ra gắn lên trên chiếc đèn đang treo cao sẽ được chính chủ nhân gỡ đèn xuống và tặng một món quà nhỏ. Ngày nay, truyền thống này đã ít nhiều mai một.

lễ hội đèn lồng5

Lễ hội Đèn lồng tại Tự Cống, Tứ Xuyên, lần đầu tiên được tổ chức từ thời nhà Đường và đã có truyền thống hơn 1.000 năm. Lễ hội này được lưu danh là một trong 7 lễ hội đèn đồng lâu đời và nổi tiếng nhấtTrung Quốc. Đặc biệt, chất lượng đèn lồng tại Tự Cống đạt đến độ tinh xảo, nức tiếng xa gần.

lễ hội đèn lồng

Năm nay, lễ hội này trùng với ngày Lễ tình nhân Valentine. Do đó, khắp nơi trên đất nước, nhiều hoạt động đang được tổ chức tưng bừng, kết hợp giữa các nghi thức truyền thống và phong cách hiện đại.

lễ hội đèn lồng7

Các nghệ nhân đã mất cả tháng trời để làm ra những hình nộm cầu kỳ, tinh xảo và mang đậm màu sắc vui vẻ, truyền thống. Hình nộm cá chép được dựng bên trên một câu cầu đi bộ bắc qua sông lung linh huyền ảo trong đêm.

lễ hội đèn lồng8

Lễ hội Đèn lồng ở Nam Kinh, Giang Tô được khởi động từ trước Tết với nhiều chương trình sôi động, bắt đầu từ ngày 27/1 và sẽ kéo dài trong 20 ngày.

lễ hội đèn lồng9

Đèn lồng khổng lồ mô phỏng chiếc mũ quan lại phong kiến ngay bên ngoài cổng chào của lễ hội này, thu hút rất đông khách du lịch tới thăm và chụp ảnh lưu niệm.

lễ hội đèn lồng10

Không chỉ có những chiếc đèn lồng mang hình dáng truyền thống, các nghệ nhân còn tạo ra nhiều tác phẩm sáng tạo với nhiều hình thù khác nhau. Trong ảnh là hình ảnh mô phỏng quan lại dưới thời nhà Hán đang tham dự buổi chầu.

lễ hội đèn lồng11

Năm nay là năm Giáp Ngọ nên đèn lồng hình những chú ngụa đỏ đầy dũng mãnh cũng rất được ưa chuộng tại các lễ hội này.

lễ hội đèn lồng12

Du khách đang chiêm ngưỡng một chiếc đèn lồng kỳ công tại Lễ hội Đèn lồng ở Phúc Điền, Phúc Kiến.

Xem thêm: Du lịch Trung Quốc

Ngôi sao

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment