Travel News:

Lễ hội băng đăng Canada lấy cảm hứng từ Trung Quốc

Lễ hội băng đăng Canada lấy cảm hứng từ Trung Quốc

40 thợ điêu khắc băng từ Trung Quốc đã sang thành phố Winnipeg, Canada để xây dựng các công trình trong lễ hội băng Great Ice Show.
> Độc đáo lễ hội buffet dành cho khỉ ở Thái Lan

> Cận cảnh lễ hội Băng đăng Quốc tế Cáp Nhĩ Tân 2015

Một tòa nhà cao 12 m và những con khủng long cao 6 m bằng băng sẽ là điểm nhấn cho lễ hội băng đăng sắp diễn ra vào đầu năm 2016 ở công viên Forks, thành phố Winnipeg, bang Manitoba, Canada.

Theo Andy Zhao, thành viên ban tổ chức cho biết, sự kiện mới này được lấy cảm hứng từ lễ hội băng đăng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân,Trung Quốc, thu hút du khách từ khắp nơi tới tham quan.

Lễ hội băng đăng ở Canada
Lễ hội băng đăng ở Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc đầu năm 2015.
Tour du lịch Canada  | Visa đi Canada | Vé máy bay đi Canada | Khách sạn Canada

Ở Cáp Nhĩ Tân, có tới hàng trăm công trình khác nhau, các lâu đài băng trang trí thêm đèn LED để thắp sáng vào ban đêm. Lễ hội này còn đang tiến tới trở thành sự kiện quốc tế. Tuy nhiên, lễ hội băng ở Winnipeg chưa thể quy mô như thế và ban tổ chức đang mong muốn sự kiện phát triển dần theo thời gian.

Ông Zhao cho biết: “Tôi muốn xây dựng những công trình làm sao để người dân Winnipeg tự hào về mùa đông và thành phố của họ”.

Bên cạnh một tòa nhà lớn với các con khủng long băng, lễ hội ở Winnipeg còn xây dựng thêm một quán bar bằng băng cho người lớn, những túp lều nhỏ cùng một đường trượt có hình gấu Bắc Cực để trẻ em vui chơi.

40 thợ điêu khắc băng lành nghề từ Trung Quốc tới Winnipeg vào ngày 25/12 để làm việc. Họ sẽ bắt đầu làm từ 27/12 và hy vọng lễ hội mở cửa cho du khách vào cuối tháng 1/2016. Vé vào tham quan lễ hội là 25 USD cho người lớn và 15 USD cho trẻ em.

Theo Vnexpress

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment