Travel News:

Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam lần thứ 2 ở Nga có gì đặc sắc?

Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam lần thứ 2 ở Nga có gì đặc sắc?

Được xem là sự kiện văn hoá ẩm thực giải trí lớn nhất của Việt Nam được tổ chức tại Nga từ trước đến nay, Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam lần thứ 2 chính thức khai mạc từ ngày 8- 10/12/2017 tại Trung tâm thương mại Hà Nội-Mátxcơva

Khách tham quan sẽ có cơ hội mua sắm và thưởng thức nét độc đáo từ hơn 20 thương hiệu ẩm thực Việt Nam tại Thủ đô Mátxcơva với hàng trăm món ngon Việt Nam cùng các loại đồ uống, thực phẩm phong phú. Hãy cùng điểm qua những điều đáng chú ý trong Lễ hội lần thứ hai.

Thế giới ẩm thực Việt Nam đa dạng

Lễ hội Ẩm thực đường phố Việt Nam lần thứ hai tại Nga
Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam lần thứ hai với chủ đề “Bếp Việt nơi xứ Tuyết” sẽ có sự tham gia của các nhà hàng nổi tiếng, hứa hẹn đem đến một trải nghiệm ẩm thực Việt Nam ấn tượng. Khách du lịch và người dân địa phương có cơ hội tham quan và thưởng thức hàng trăm món ăn Việt Nam cùng nhiều  loại bánh, hoa quả, nước uống, thực phẩm chế biến sẵn…

Nếu trong Lễ hội lần thứ nhất, thực khách mới chỉ làm quen với một số món ăn truyền thống “made in Viet Nam” như Phở, Nem Rán thì đến với Lễ hội lần thứ hai, thực khách chắc chắn sẽ bất ngờ và ấn tượng với sự độc đáo và đa dạng của những món ăn Việt Nam. Có thể kể qua một số gian hàng ẩm thực bạn có thể ghé qua như nhà hàng Viet Soul, nhà hàng Dân tộc quán, nhà hàng Sen, nhà hàng Hạ Long, nhà hàng Phở Tươi, nhà hàng Việt Bếp, Nhà hàng Xích Lô, nhà hàng Việt Nem, nhà hàng Việt Đức, nhà hàng Phố Việt…

Thưởng thức tài nghệ của các đầu bếp Việt 

Khách tham quan Lễ hội không chỉ được thưởng thức những món ăn độc đáo, hấp dẫn mà còn được tìm hiểu phong cách ẩm thực và các loại thực phẩm nổi tiếng của Việt Nam. Bên cạnh các hoạt động ẩm thực sẽ không thể thiếu các chương trình biểu diễn ẩm thực từ các đầu bếp nổi tiếng được trình diễn trong Lễ hội, hứa hẹn nhiều khám phá thú vị cho khách tham quan.

Những màn trình diễn nghệ thuật hấp dẫn

Lễ hội Ẩm thực đường phố Việt Nam lần thứ hai tại Nga

Xem thêm: Tour du lịch Nga | Visa du lịch Nga | Cẩm nang du lịch Nga

Lễ hội lần thứ nhất đã thu hút rất nhiều thực  khách. Tuy nhiên, vì mang tính chất giới thiệu ẩm thực là chủ đạo nên các hoạt động bên lề để “giữ chân” và thu hút thực  khách còn chưa được phong phú. Một trong những điểm mới, khác biệt của Lễ hội lần thứ hai là Chương trình nghệ thuật giới thiệu bản sắc văn hóa Việt Nam với sự tham gia của các nghệ sỹ Nhà hát tuổi trẻ, nhiều sự kiện, hoạt động phụ trợ như: Hội chợ Giáng sinh và Năm Mới 2018, thuyết trình về ẩm thực Việt Nam, giới thiệu nghệ thuật châm cứu, bấm huyệt….được tổ chức và dàn dựng công phu. Các sân chơi của chương trình được thiết kế thành các không gian riêng biệt, phù hợp với từng lứa tuổi và trải rộng trên hai tầng của Trung tâm thương mại Hà Nội-Mátxcơva.

Các cuộc thi hấp dẫn và hào hứng

Lễ hội Ẩm thực đường phố Việt Nam lần thứ hai tại Nga

Bên cạnh các hoạt động giới thiệu những món ăn đặc sắc và tinh hoa văn hóa Việt, khách tham dự lễ hội còn có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động giải trí, tranh tài hấp dẫn như các cuộc thi nấu ăn, làm bánh, làm kem, các trò chơi dành cho những tín đồ ẩm thực, đầu bếp nhí, hoạt động giải trí cho trẻ em như vẽ, nhào nặn các biểu trưng về các món ăn và nước uống…Đặc biệt khách tham dự có cơ hội trúng thưởng vé xem bóng đá giải Vô địch bóng đá thế giới 2018 diễn ra tại Nga.

Điểm mới nhất chính là tại lễ hội sẽ có các yếu tố tương tác giữa các chương trình lễ hội với khách thăm quan. Điều này có nghĩa là khách đến với Lễ hội không chỉ được thưởng thức các món ngon của bếp Việt mà còn được trực tiếp tham gia vào các hoạt động tại lễ hội./.

Để Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam lần thứ hai diễn ra thành công, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Công ty INCENTRA đã chỉ đạo các đơn vị, ngành liên quan làm tốt công tác chuẩn bị. Các bộ phận chuyên môn của Công ty INCENTRA đang tích cực triển khai kế hoạch về mặt bằng, điều kiện kỹ thuật, thực hiện các hoạt động truyền thông, quảng bá về Lễ hội. Cùng với đó, các doanh nghiệp tham gia Lễ hội đã và đang tích cực chuẩn bị gian hàng, xây dựng phương án hậu cần, vệ sinh an toàn thực phẩm, tiếp thị …

Với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, Lễ hội ẩm thực đường phố Việt Nam lần thứ hai sẽ đem đến một không gian mua sắm, thưởng thức văn hóa, ẩm thực độc đáo cho người dân thủ đô Mátxcơva và du khách quốc tế.

Theo Báo Du Lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment