Travel News:

Là dân phượt, ai cũng ao ước được chinh phục “4 cực, 1 đỉnh, 1 ngã ba” đầy tự hào ở Việt Nam

Là dân phượt, ai cũng ao ước được chinh phục “4 cực, 1 đỉnh, 1 ngã ba” đầy tự hào ở Việt Nam

Với cộng đồng ưa xê dịch, chinh phục được hết “4 cực, 1 đỉnh, 1 ngã ba” ở Việt Nam chính là niềm tự hào và mong muốn của nhiều phượt thủ.

“4 cực, 1 đỉnh, 1 ngã ba”

chính là khái niệm để chỉ cực Bắc Lũng Cũ, cực Tây A Pa Chải, cực Đông Mũi Đôi, cực Nam Mũi Đất, đỉnh Fanxipan và ngã ba Đông Dương.

Cực Đông (Vạn Ninh, Khánh Hòa)

Cực Đông Việt Nam

Mũi Đôi 

Mũi Đôi

được mệnh danh là điểm đón mặt trời đầu tiên trên dải đất hình chữ S, từ lâu Mũi Đôi đã thu hút niềm đam mê khám phá của dân phượt khắp mọi miền Tổ Quốc.

Đường tới Mũi Đôi phải trải qua những hành trình đầy vất vả. Từ Đầm Môn vượt qua những đồi cát dài bất tận dưới cái nắng gay gắt, đi bộ xuyên rừng nên đòi hỏi người chinh phục phải có sức khỏe tốt, lòng quyết tâm cao độ. Chạm tới Mũi Đôi không chỉ là cảm giác thỏa mãn về việc chinh phục mà còn được trải nghiệm thú vị và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp biển trời bất tận của vịnh Vân Phong.

Cực Tây (A Pa Chải, Mường Nhé, Điện Biên)

Cực Tây Việt Nam

Điểm cực Tây Việt Nam

Cực Tây

chính là điểm khó chinh phục nhất trong các cực, thử thách sự quyết tâm, bền bỉ của bất kỳ ai muốn chạm đến. Cách thành phố Điện Biên 250km, cung đường chinh phục cực Tây trải qua nhiều địa hình phức tạp. Có vất vả, nguy hiểm, xuyên rừng, leo dốc… nhưng đến được cực Tây là hoàn toàn xứng đáng với lòng quyết tâm của người chinh phục

Cực Nam (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau)

Cực Nam Việt Nam

Cực Nam Việt Nam

Hành trình khám phá cực Nam có phần nhàn nhã hơn với những con đường trải nhựa phẳng lỳ, thẳng tắp đến thị trấn Năm Căn và lên cano vượt sóng đến với đất Mũi. Sau khoảng một giờ lênh đênh, cano cập bến đưa du khách đặt chân lên đất mũi nơi có mốc tạo độ quốc gia và mũi thuyền Cà Mau sừng sững cùng sóng gió nơi tận cùng của tổ quốc.

Cực Bắc – Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang

Cực Bắc Việt Nam

Cực Bắc Việt Nam

Người ta nói nếu hình dung đường biên giới Việt Trung như một chóp nón thì hai điểm thấp nhất nằm ở A-pa-chải (Điện Biên), Sa Vĩ (Móng Cái) còn chóp là Lũng Cú với độ cao 1700m so với mực nước biển

Đường tới cực Bắc của Việt Nam vô cùng hiểm trở vượt qua những cung đường với vách đá, vực sâu thăm thẳm đến vùng cao nguyên của đá, mây mù bao phủ bốn bề. Nếu chính xác về tọa độ thì điểm cực Bắc Việt Nam nằm ở gần sông Nho Quế, trên đỉnh là cột cờ với lá quốc kỳ rộng 54m tượng trưng cho 54 dân tộc anh em. Để chinh phục cột cờ có thể đi bằng oto, xe máy và leo 389 bậc cầu thang để đến gần hơn với lá cờ, ngắm nhìn bản Lô Lô Chải bình yên. Thời gian chinh phục Lũng Cú chính là cuối tháng 10 khi hoa tam giác nở rộ.

Xem thêm: Tour du lịch Hà Giang mùa tam giác mạch

 

Đỉnh Fanxipang – Nóc nhà Đông Dương

Đỉnh Fansipan

Đỉnh Fansipan

Hiện nay đã có hệ thống cáp treo đưa người chinh phục nên đỉnh fanxipan một cách dễ dàng tuy nhiên với nhiều phượt thủ đam mê chinh phục họ vẫn chọn con đường chèo đèo, lội suối, băng rừng để thấy thành quả của mình ý nghĩa hơn. Những bước chân xuyên rừng bám theo những dốc đá, thấp thoáng hoa đỗ quyên nở hay những bữa ăn dã chiến ở lán sẽ là những kỷ niệm không bao giờ quên.

Hoặc cũng có thể tham gia một tour du lịch Sapa của các công ty du lịch để hành trình chinh phục được dễ dàng hơn

Ngã ba Đông Dương

Ngã ba Đông Dương

Ngã Ba Đông Dương

Nơi “một con gà gáy ba nước cùng nghe” nằm ở Ngọc Hồi, Kon Tum. Có rất nhiều đường và lựa chọn phương tiện để đến đây. Nếu đi từ phía Bắc có thể đáp máy bay đến Buôn Ma Thuột và tiếp tục tìm xe khách đến Ngọc Hồi. Ngoài ra xe chạy từ HCM đến Kontum cũng rất nhiều. Sau khi đến cửa khẩu Bờ Y theo con đường hơn 10km vòng vèo quanh mấy ngọn đồi và bậc thang để cham đến cột mốc làm bằng đá hoa cương, đặt trên đỉnh núi có độ cao 1.086m so với mực nước biển, ghi danh ba quốc gia Việt – Lào – Cambodia.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment