Travel News:

Kỹ năng tìm phòng giá rẻ cho dân du lịch bụi

Kỹ năng tìm phòng giá rẻ cho dân du lịch bụi

Một chuyến du lịch bụi không đồng nghĩa với việc bạn phải ngủ lều hay cắm tại ven đường. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một khách sạn đầy đủ tiện nghi, thoải mái với giá rẻ, phù hợp với dân đi bụi

>

7 lưu ý cho người sử dụng đặt phòng Airbnb lần đầu

>8 mẹo bạn đặt khách sạn trực tuyến an toàn

Tham khảo những người có kinh nghiệm

Cách tốt nhất và đỡ mất công khi tìm một phòng khách sạn là hỏi những người từng đi tới địa điểm đó. Với người dày dạn kinh nghiệm đi bụi, họ sẽ gợi ý cho bạn những nơi có thể ở qua đêm với giá cá phải chăng. Bạn hãy hỏi và tham khảo càng nhiều người càng tốt, để tìm được nơi ở giá rẻ và yên tâm trải nghiệm hành trình của mình.

Kỹ năng tìm phòng giá rẻ cho dân du lịch bụi
Dorm (phòng tập thể) là một lựa chọn không hề tồi khi bạn thật sự muốn tiết kiệm tiền.

Liên lạc trực tiếp

Hiện nay, có nhiều trang web và công cụ đặt phòng trực tuyến cho du khách với giá cả phải chăng và tiện dụng, phù hợp cho những người không có nhiều thời gian tìm kiếm. Tuy nhiên, dù giá trên web khá hấp dẫn, bạn vẫn tìm được phòng giá tốt hơn khi gọi trực tiếp tới khách sạn.

Hãy thỏa thuận với khách sạn một mức giá phù hợp vì với web đặt phòng nào, họ cũng sẽ có một khoản từ số tiền bạn trả. Tại sao không thử gọi trực tiếp và có được mức giá lợi hơn cho cả khách sạn và đoàn của bạn? Bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì mức giá rẻ không tưởng so với giá niêm yết trên mạng.

Đi với nhóm đông

Nếu bạn đi với nhóm đông, hãy chọn những phòng gia đình hoặc có nhiều giường lớn. Đến các khách sạn cỡ nhỏ, nhóm của bạn đông hơn số lượng cho phép của phòng cũng không phải vấn đề quá lớn. Số tiền bạn phải bỏ thêm trong trường hợp bị thu phí vẫn sẽ rẻ hơn việc phải sử dụng riêng phòng.

Chọn những khu vực tập trung nhiều khách sạn

Nếu Hà Nội là địa điểm bạn chọn cho chuyến du lịch, đừng nghĩ một căn phòng tại trung tâm như phố cổ sẽ tốn kém. Bạn có thể dễ dàng tìm những căn phòng đẹp với giá 300.000 – 400.000 đồng cho hai người ngay trung tâm mà không phải chờ chương trình khuyến mãi. Sự cạnh tranh lẫn nhau giữa các khách sạn sẽ đem lại nhiều mức giá hấp dẫn cho du khách chọn lựa.

Kỹ năng tìm phòng giá rẻ cho dân du lịch bụi
Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một khách sạn đầy đủ tiện nghi, thoải mái với giá rẻ, phù hợp với dân đi bụi

Đặt phòng online lúc nửa đêm

Một kinh nghiệm được chia sẻ từ nhiều người thích du lịch đó là nên đặt phòng từ các web uy tính như Agoda, Booking… vào lúc nửa đêm. Nhiều khách sạn thường niêm yết mức giá hấp dẫn vào nửa đêm để thu hút thêm khách và tránh các đơn vị khác “săm soi” bởi việc bán phá giá.

Đôi khi mức giá được đưa ra có thể rẻ hơn một nửa so với mức giá thông thường. Bạn có thể chớp lấy sự giảm giá mạnh đó để nhanh tay kiếm phòng ưng ý. Tuy nhiên, số lượng khách sạn 1, 2 sao không nhiều nên bạn cần cân nhắc kỹ, so sánh với mức giảm của các khách sạn cao cấp hơn.

Đặt sớm trước chuyến đi

Điều quan trọng nhất để có phòng nghỉ giá rẻ là bạn phải nhớ tìm và đặt khách sạn trước chuyến đi khoảng một tháng. Đây là thời điểm thích hợp để bạn hoàn tất kế hoạch du lịch của mình, đồng thời vừa đủ thời gian để có mức giá tốt hơn trong mùa cao điểm.

Nguyệt Ánh

Theo Vnexpress.net

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment