Travel News:

Kỳ lạ thị trấn cấm ‘vui vẻ’ trong Giáng sinh

Kỳ lạ thị trấn cấm ‘vui vẻ’ trong Giáng sinh

Một thị trấn nhỏ ở ngoại ô New York, Mỹ, cấm người dân trưng bày mọi biểu tượng ‘Merry Christmas’ – Giáng sinh vui vẻ ở nơi công cộng.
> Độc đáo với nhà thờ có khả năng ‘tự biến mất’

> Những cây thông Noel độc đáo trên khắp thế giới

Khi nhiều nơi trên thế giới đang tưng bừng trang trí phố phường để chào đón Giáng sinh, các nhà lãnh đạo tại thị trấn Bethlehem –  một thị trấn nhỏ ở ngoại ô New York, Mỹ, lại cấm trưng bày mọi biểu tượng “Merry Christmas” (Giáng sinh vui vẻ) ở khu vực công cộng.

Kỳ lạ thị trấn cấm 'vui vẻ' trong Giáng sinh
Thị trấn Bethlehem cấm trưng bày mọi biểu tượng Giáng sinh vui vẻ
Tour du lịch Mỹ | Visa đi Mỹ | Đặt phòng khách sạn Mỹ | Vé máy bay đi Mỹ

Quyết định kỳ lạ này được đưa ra sau những lo ngại của chính quyền rằng mọi người sẽ nghĩ họ thiên vị Ki tô giáo hơn các loại tôn giáo khác nên mới để người dân trang hoàng lộng lẫy thị trấn nhân dịp Giáng sinh.

Suốt nhiều năm qua, thị trấn vẫn trưng bày 1 cây thông Noel tại khu vực trung tâm, nhưng các biểu tượng bằng chữ như “Merry Christmas”, “Happy Hanukkah” (đều có nghĩa là “Giáng sinh vui vẻ”) bị cấm xuất hiện.

Elena Marcelle, 1 cư dân trong vùng, đã hỏi về quyết định kỳ lạ này và nhận được câu trả lời từ đại diện chính quyền: “Ban đầu họ nói rằng các dòng chữ như vậy sẽ khiến người tham gia giao thông phân tâm. Sau đó, họ nói sợ điều này sẽ xâm phạm quyền của những người theo các tôn giáo khác” – Marcelle, 47 tuổi, nói với trang Daily News.

Quyết định được đưa ra dù Liên minh bảo vệ tự do (Alliance Defending Freedom), một nhóm Kitô giáo bảo thủ, đã gửi thư kêu gọi chính quyền Bethlehem giữ nguyên tinh thần của dịp nghỉ lễ này.

Marcelle cho biết cô rất ngạc nhiên về quyết định mới: “Chúng chỉ là những lời chào đón một dịp nghỉ” – cô nói về các biểu tượng chữ viết – “Tôi không đòi hỏi phải có cảnh Thiên Chúa giáng sinh được trưng bày, mà chỉ cần có những món đồ trang trí xung quanh để mọi người nhận ra đây là một dịp lễ”.

Thị trưởng John Clarkson cho biết ông thấy không có vấn đề gì khi Bethlehem cấm trưng bày biểu tượng “Giáng sinh vui vẻ”, bởi thành phố này đã có cây Giáng sinh.

“Tôi có thể nói thị trấn nhỏ Bethlehem vẫn một lễ Giáng sinh thực sự tốt đẹp, ấm cúng,” ông nói.

Theo 24h.com

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment