Travel News:

Khu ổ chuột của giới thượng lưu

Nhiều khách sạn trên thế giới mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ lạ với những chủ đề khác nhau để người ta có thể trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời nhất. Đi từ sơ khai cho đến hiện đại, từ việc đóng giả một người cai trị vào thời trung cổ đến việc ngủ dưới biển, nhưng thị trấn tồi tàn thuộc chuỗi khách sạn lẫn trung tâm chăm sóc sức khỏe sang trọng Emoya có thể là khách sạn đầu tiên trên thế giới mang đến cho du khách một dịch vụ độc đáo hơn bao giờ hết là cơ hội thử sống cuộc đời nghèo đói như người châu Phi.

Khu ổ chuột của giới thượng lưu - 1

Thị trấn ổ chuột là một phần bất động sản của khách sạn năm sao Emoya sang trọng nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Nam Phi.

Khu ổ chuột của giới thượng lưu - 2

Thị trấn được dựng lên, đó là những túp lều được chắn bằng tôn, gỗ, phế liệu không thấm nước phân bố đều xung quanh tạo thành một vòng tròn nhỏ bên trong, điều này gợi lên hình ảnh những tên tội phạm sống trong những khu ổ chuột thường thấy trong thị trấn Nam Phi một thời.

Khu ổ chuột của giới thượng lưu - 3

Các phòng khách sạn theo chủ đề nghèo đói này có thể chứa đến 52 khách.

Khu ổ chuột của giới thượng lưu - 4

Ở đây, những người giàu có sẽ sống cuộc sống như người nghèo, nhưng lại không hoàn toàn giống như người nghèo. Môi trường an toàn và tồi tàn được trang bị tiện nghi như nước sinh hoạt, điện và kết nối mạng không dây.

Khu ổ chuột của giới thượng lưu - 5

Thêm vào đó nội thất cũng không phải là quá tồi tàn, giường sạch sẽ, thoải mái , có tủ lạnh, ti vi, bàn ghế, tủ đựng đồ và còn lắp đặt cả hệ thống sưởi ấm dưới sàn của mỗi túp lều.

Khu ổ chuột của giới thượng lưu - 6

Không mang bầu không khí căng thẳng của cuộc đấu tranh và tội phạm nguy hiểm mà hàng triệu người dân đang sống trong trong khu ổ chuột thật ở Nam Phi phải đối mặt mỗi ngày.

Khu ổ chuột của giới thượng lưu - 7

Để làm cho khu nghỉ mát có một chút xác thực hơn, chủ khách sạn đã cho cài đặt thêm đèn dầu hỏa, nến, radio hoạt động bằng pin, cũng như là những nhà vệ sinh nổi.

Khu ổ chuột của giới thượng lưu - 8

Khu ổ chuột của giới thượng lưu - 9

Những vị khách cũng được khuyến khích đun nước sôi trên những đống lửa được nhóm lên ở ngoài trời và ngồi vào một hố lửa công cộng được bao quanh bởi chiếc ghế làm bằng lốp cao su.

Khu ổ chuột của giới thượng lưu - 10

Khi người đứng đầu chuỗi khách sạn sang trọng nổi tiếng này tạo ra thị trấn ổ chuột theo chủ đề nghèo đói đã vấp phải những lời chỉ trích và phê bình gay gắt của mọi người, vì họ xem đây như là một chủ đề vô vị, nhạy cảm, xúc phạm đến người nghèo.

Khu ổ chuột của giới thượng lưu - 11

Nhưng theo Buks Westraad, chủ nhân của bất động sản này giải thích thì đây chỉ đơn giản là sự lắp đầy khoảng trống trên thị trường mà thôi, ông cũng cho rằng những du khách thường xuyên đi du lịch nước ngoài ngủ trong những khách sạn đầy đủ tiện nghi sang trọng thì quá nhàm chán. Họ đề nghị được ngủ trong những túp lều lụp sụp, để có  những cảm giác lạ lẫm mà chưa hề biết trước đó, thay vì chỉ được ngắm nhìn những khu ổ chuột ở Nam Phi qua tấm gương kính của xe buý‎t. Đây chính là lí do mà ông đã nảy sinh ra ý‎ tưởng là thiết kế một khu ổ chuột độc đáo rất riêng,  một khách sạn theo chủ đề nghèo đói. Ông nghĩ rằng chính mình đã thực hiện một cái gì đó mang ‎‎nghĩa tiêu cực nhưng lại biến nó thành một ‎cái gì đó tích cực, phản ánh một cách khéo léo về tình trạng nghèo đói của người dân Nam Phi đang gặp phải.

Khu ổ chuột của giới thượng lưu - 12

Đây thực sự là một khu nghỉ mát dành cho khách du lịch giàu có, theo như mong muốn trải nghiệm cuộc sống nghèo đói như hàng triệu người dân châu Phi đang sống trong khu ổ chuột mà họ không ngần ngại bỏ tiền ra để thực hiện nó.

Khu ổ chuột của giới thượng lưu - 13

Ngủ một đêm tại khu ổ chuột này mất 82 đô la, gần bằng mức lương thu nhập bình quân hằng tháng của người Nam Phi và quá nhiều so với thu nhập hằng tháng của cư dân hầu hết trong các khu ổ chuột mơ ước có được.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment