Travel News:

Kho báu 400 tỷ USD dưới lòng đất ở Anh

Kho báu 400 tỷ USD dưới lòng đất ở Anh

Bên dưới nước Anh là hệ thống những đường hầm, boongke trú ẩn và một hầm chứa lượng vàng trị giá 400 tỷ USD, vừa bí ẩn vừa hấp dẫn.
> Việt Nam: 1/5 điểm đến mới nổi cho dân du lịch ‘bụi’ năm 2016

> Miền đất cối xay gió – nơi không mai táng người chết dưới lòng đất

Dưới đây là những địa điểm nằm sâu trong lòng đất ở Anh mà hiếm người biết đến.

Hầm ngầm ở Edinburgh

Hệ thống ngầm ở Edinburgh nằm bên dưới South Bridge, được biết đến vào năm 1788 và trải dài khoảng 300 m. Nơi đây được nhắc đến với nỗi ám ảnh kinh hoàng về hai kẻ giết người hàng loạt Burke và Hare, chuyên mổ xẻ các nạn nhân cho mục đích nghiên cứu khoa học. Cuối thế kỷ 18, nhiều người tìm đến nơi này như một hầm trú ẩn, tuy nhiên sau đó đã phải sơ tán khi điều kiện trở nên quá nguy hiểm.

Kho báu 400 tỷ USD dưới lòng đất ở Anh
Nhiều bạn trẻ đến căn hầm này để tìm kiếm cảm giác kích thích và rùng rợn.

Căn hầm gần như bị lãng quên cho tới năm 1985, khi các nhà khảo cổ học tìm ra những tàn tích còn sót lại và đưa ra công chúng. Hiện đây là điểm đến ưa thích cho những ai thích khám phá và tìm kiếm cảm giác rùng rợn.

Tuyến đường sắt đưa thư ở London

Cho tới tận năm 2003, Royal Mail vẫn sử dụng tuyến đường sắt dưới lòng đất để chuyển thư và bưu kiện. Tuyến đường sắt được mệnh danh là “nơi lưu giữ bí mật tốt nhất” của ngành bưu điện khi có hơn 220 người hàng ngày âm thầm làm công việc chuyển giao thư tín dưới lòng đất.

Kho báu 400 tỷ USD dưới lòng đất ở Anh
Hệ thống đường ray sử dụng trong ngành bưu điện ở London.

Ngân hàng Trung ương Anh

Ngân hàng này là nơi lưu giữ khoảng 400.000 thỏi vàng có giá trị 407.136 USD mỗi thỏi, lưu giữ trong 8 hầm riêng biệt.

Kho báu 400 tỷ USD dưới lòng đất ở Anh
Hầm trữ vàng trong lòng đất của Ngân hàng Trung ương Anh.

Căn hầm ước tính trữ khoảng 4.600 tấn vàng có giá trị lên tới 400 tỷ USD. Để vào khu vực này, nhân viên sẽ cần một số lượng lớn chìa khóa, đồng thời phải đọc mật khẩu qua microphone nhận dạng giọng nói.

Đường hầm Williamson

Được biết đến như một mê cung ẩn dưới Edge Hill của Liverpool. Các nhà sử học cho rằng nơi đây do doanh nhân Joseph Williamson xây dựng trong khoảng từ năm 1810 đến 1840.

Truyền thuyết kể rằng Williamson thực sự tin trái đất đang đứng trên bờ diệt vong, do vậy ông quyết định xây hầm trú ẩn để bảo vệ gia đình và bạn bè. Tuy nhiên thời gian sau đó, căn hầm bị bỏ hoang, trở thành đống đổ nát cho đến khi các nhà khảo cổ tìm ra vào năm 1995. Từ đó, đường hầm Williamson được đưa vào danh sách Di sản quốc gia cần được bảo vệ.

Kho báu 400 tỷ USD dưới lòng đất ở Anh
Đường hầm Williamson ở Liverpool.

Boongke Clapham

Năm 1944, boongke Clapham được xây dựng để bảo vệ 8.000 người dân London khỏi bom đạn chiến tranh. Sau thế chiến II, nơi đây từng là chỗ trú ẩn cho 492 người di cư Jamaica.

Clapham gần như được bảo tồn nguyên vẹn trong nhiều thập kỷ cho đến năm 1998, Hội đồng di sản quốc gia chính thức đưa boongke Clapham vào danh sách Di sản cần bảo tồn. Bảo tàng Giao thông vận tải London đang đẩy nhanh tiến trình mở tour tham quan khu vực này trong thời gian sớm nhất.

Theo Vnexpress

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment