Travel News:

Khám phá trải nghiệm ở phố cổ Malacca của Malaysia

Khám phá trải nghiệm ở phố cổ Malacca của Malaysia

Thành phố Malacca lịch sử nổi tiếng với nhiều kiến trúc thuộc địa xinh đẹp, là điểm đến hấp dẫn du khách ở Malaysia mà chúng ta sẽ được khám phá trong bài viết dưới đây.

>

Thông tin du lịch Melaka cho du khách mới đi lần đầu

> Thú vị cuộc sống về đêm ở Melaka

Malacca đã được Unesco công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2008. Trải nghiệm đi bộ khám phá khu phố cổ với lịch sử huy hoàng từng là cảng quan trọng nhất của khu vực Đông Nam Á trước kia.

Quảng trường Hà Lan và nhà thờ chúa Giê-su: Bên ngoài hai di tích này có kiến trúc màu hồng độc đáo. Đây là kiến trúc độc đáo nhất và cũng như là biểu tượng của Malacca. Du khách thường thích đi dạo quanh và chụp ảnh ở khu vực này  hay trải nghiệm xe đạp đầy màu sắc ở đây. Đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua trong thành phố.

Nhà thờ thánh Pauls nằm ở đồi Bukil St.Paul với khung cảnh nên thơ. Nhà thờ này hấp dẫn cùng câu chuyện lịch sử của riêng mình. Thời điểm đẹp nhất là thăm vào buổi sáng sớm, để tránh đông đúc và thời tiết mát mẻ hơn.

Pháo đài Porta de Santiago niên đại thế kỷ 18, do người Bồ Đào Nha xây dựng, nằm dưới đối Bukit St.Paul. Ở đây, bạn có thể tham quan di tích pháo đài Bồ Đào Nha.


Phố đi bộ Jonker được coi là khu phố văn hoá của Malacca có không gian phố khá yên tĩnh và những ngôi nhà kiến trúc cổ. Nhiều nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng lưu niệm mở trên phố. Đi bộ xung quanh con phố này, nơi có nhiều khách du lịch. Vào cuối tuần, chợ đêm mở ở đây. Bên cạnh  những người bán hàng rong bán nhiều món đồ lưu niệm, có nhiều quầy thực phẩm bán nhiều món ăn địa phương.

  Xem thêm:  Tour du lịch Malaysia giá rẻ

Khách sạn tại  Malaysia giá rẻ

Bảo tàng ở toà nhà Stadhuys: Bảo tàng này có tất cả về lịch sử của thành phố Malacca, đặc biệt là về thời kỳ thuộc địa.


Bảo tàng Baba và Nyonya Peranakan: đây là một trông những nét độc đáo ở Malaysia, một sự pha trộn giữa văn hoá Trung Quốc và Malaysia. Du khách có thể biết mọi thứ về văn hoá cũng như một bảo tàng tuyệt vời.

Thử món ăn Nyonya là sự pha trộn ẩm thực Trung Quốc và Malaysia nhưng rất ngon ở Malacca.

Quán cà phê Geographer là địa điểm thưởng thức đồ uống nổi tiếng nhất ở Malacca, mở cửa tới 1h sáng. Các cửa hàng ở Malacca đóng cửa rất sớm. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống đêm ở thành phố cổ.

Ngôi nhà Baboon là một quán cà phê xinh đẹp, được chuyển đổi từ một ngôi nhà cổ phong cách Trung Quốc truyền thống ở Malacca.

Trải nghiệm thuyền trên sông Malacca là cách tốt nhất để khám phá thành phố cổ xinh đẹp và thời điểm tốt nhất là du thuyền vào lúc hoàng hôn.

nguồn: livinglocal

Du lịch Việt Nam

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment