Travel News:

Khám phá thiên đường hoang dã Kenya

Kenya là một quốc gia của Đông Phi , nằm dọc theo Ấn Độ Dương theo hướng Đông Nam, vốn nổi tiếng với hệ sinh thái được xem là “Công viên động vật hoang dã tự nhiên” lớn nhất thế giới.

 Khám phá thiên đường hoang dã Kenya - 1

Chính phủ Kenya đã tận dụng triệt để nguồn tài nguyên này để xây dựng nhiều điểm tham quan độc đáo trong các khu bảo tồn tự nhiên. Trong đó, Khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara và Công viên Quốc gia hồ Nakuru là hai trong số nhiều điểm đến nổi bật mà bạn có thể khám phá cuộc sống thiên nhiên sống động, đầy sắc màu.

Từ khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara

 Khám phá thiên đường hoang dã Kenya - 2

Nổi tiếng nhất ở Kenya là Khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara nằm ở tỉnh Narok của Kenya, tiếp giáp với vườn quốc gia Serengeti (Tanzania). Đây là khu bảo tồn được đặt theo sự tôn kính của thổ dân Maasai đang sống ở khu vực này và là địa danh thu hút khách du lịch đông nhất tại Kenya.

 Khám phá thiên đường hoang dã Kenya - 3

Khu bảo tồn có diện tích rộng 1.500 km2 là ngôi nhà chung của 95 loài động vật có vú, động vật lưỡng cư, bò sát và hơn 400 loài chim cư trú. Trong đó, tập trung đông nhất là 5 loài mãnh thú lớn: trâu rừng, voi, báo, sư tử và tê giác. Thêm vào đó là những loài linh cẩu,  hươu cao cổ, linh dương đầu bò, khỉ đầu chó, ngựa vằn, hà mã, cá sấu ở sông Mara… cũng góp phần làm giàu cho “dân số” của khu bảo tồn.

 Khám phá thiên đường hoang dã Kenya - 4

Ngồi trên chiếc xe đặc chủng có thiết kế đặc biệt, đi giữa đồng cỏ bốn bề rộng mênh mông gần như vô tận, bạn sẽ thấy mình như đang ở trong bối cảnh của phim trường lớn, bao quanh là thế giới tự nhiên hùng vĩ và đời sống hoang dã ngay trước mắt mang hơi thở sôi động của sự sống.

 Khám phá thiên đường hoang dã Kenya - 5

Ảnh: Telegraph

Nếu bạn đã từng đến các công viên hoang dã cũng với chiếc máy ảnh thời thượng hẳn sẽ có ngay những chùm ảnh độc đáo, đầy cảm xúc về thiên nhiên hoang dã, về những chú ngựa vằn, linh dương, bò rừng hay hổ, báo, sư tử hay hà mã, voi, hươu cao cổ… Và thú vị hơn nữa là bạn sẽ được chính “thổ địa” Kenya thuyết trình về vùng đất hoang sơ này.

… Đến “thiên đường hồng hạc” Nakurru

 Khám phá thiên đường hoang dã Kenya - 6

Theo các nhà nghiên cứu, hồ Nakuru là nơi tập trung khoảng hơn hai triệu chim hồng hạc, gồm hồng hạc lớn, chân dài, cổ dài và hồng hạc nhỏ. Bởi vậy, Công viên Quốc gia hồ Nakuru còn có tên gọi khách do du khách đặt tên là “Hồ hồng hạc”. Ngoài hồng hạc, đây còn là nơi tập trung của hơn 450 loài chim quý hiếm nhất thế giới nằm trong sách đỏ cần được bảo tồn với nhiều cấp độ khác nhau. 

 Khám phá thiên đường hoang dã Kenya - 7

Chính điều kiện sinh thái phong phú, nhiều hồ, đồng cỏ và nguồn thức ăn phong phú đã làm hồ Nakuru ngày càng trở nên sôi động bởi nhiều thanh âm khắc vô cùng ấn tượng của đàn chim bay về tổ trên bầu trời hoàng hôn rực rỡ.

 Khám phá thiên đường hoang dã Kenya - 8

Người thổ dân ở Kenya

 Khám phá thiên đường hoang dã Kenya - 9

Kenya vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp hoang sơ của vùng đất huyền bí, một thế giới hấp dẫn của muôn vàn loài, và đó chắc chắc làm điểm đến thú vị vì để bạn khám phá và trải nghiệm ngay trong bữa ăn mùa hè.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment