Travel News:

Khám phá động Pranang – tinh thần của các nữ thần

Khám phá động Pranang – tinh thần của các nữ thần

Hang động Pranang không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí mà còn bị cuốn hút bởi những truyền thuyết hấp dẫn nơi đây.
> Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

> Khám phá các lễ hội truyền thống của Thái Lan

Pranang trong truyền thuyết là tên của một nàng công chúa Ấn Độ, một người đã bị chết trong một cuộc đắm tàu và hồn ma của nàng đã trú ngụ trong hang động trên bãi biển. Trong một truyền thuyết khác, Pranang đơn giản chỉ là vợ của một ngư dân đi biển mãi không về, khi ấy nàng đã sống phần còn lại của cuộc đời trong một hang động để đợi chồng. Hang động ấy được đặt tên là Pranang.

Hai đầu bãi biển nhô ra hai mỏm núi như một vòng tay ôm trọn, phía trước là những đảo đá nằm rải rác trên vịnh biển, tựa như một bức tường thành chắn sóng, tạo cho Pranang một vẻ khá kín đáo, riêng tư và biệt lập với thế giới bên ngoài.

Theo thời gian, những ngư dân và thuyền viên trong vùng đã hình thành lên một thói quen cúng dường kỳ lạ tại động Pranang với mục đích cầu an cho các chuyến đi biển của mình.

Có vô số Linga được làm từ gỗ, rất cầu kỳ và tạo hình như bản nguyên thủy được dâng lên cho người con gái mang tên Pranang tại động Pranang. Linga là biểu tượng của thần Shiva trong đạo Hindu vốn luôn được coi là một linh vật may mắn. Những Linga cúng dường có nhiều kích cỡ khác nhau, thường được sơn màu và quấn trang trí bằng những sợi vải màu rực rỡ.

Khám phá động Pranang - tinh thần của các nữ thần
Vẻ đẹp hoang sơ của động Pranang

Ngay trên bờ cát cũng có một chiếc Linga lớn được làm từ gỗ cắm sâu trong lòng cát, hướng về phía biển. Tôi sực nhớ ra ngay giữa lối mòn men theo vách hang động sáng nay cũng đã gặp một Linga khổng lồ bằng đá, được tạo hình tuyệt đẹp, và thạch nhũ từ trên cao, nhỏ nước xuống đúng đỉnh Linga trông khá gợi cảm và ấn tượng.

Với nhiều du khách, có lẽ họ mong muốn đến đảo Railay nói chung hay bãi biển Pranang nói riêng để được tắm nắng, nằm dài trên bờ cát nghe sóng hát, thư thái và ngủ quên giữa không gian tĩnh lặng và riêng tư, kín đáo. Nhưng rồi hẳn nhiều người trong số họ cũng sẽ bất ngờ như tôi, khi chứng kiến phần hồn thiêng liêng của miền đất nơi động Pranang.

Khám phá động Pranang
Những chiếc Linga lớn bằng đá ở gần động
Tour du lịch Thái Lan | Khách sạn Thái Lan | Vé máy bay Thái Lan

Người gác cổng của khu nghỉ dưỡng Rayavadee Premier nói với tôi: Nếu cô thả xuống biển Krabi một linh vật Linga bằng gỗ, cho dù ở bất kỳ đâu trên biển Krabi thì linh vật Linga ấy cuối cùng vẫn sẽ tìm về với động Pranang…

Dulichvietnam

Sưu tầm

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment