Travel News:

Khám phá 5 khách sạn băng ấn tượng nhất thế giới

1. Lâu đài tuyết Kemi, Phần Lan

 Khám phá 5 khách sạn băng ấn tượng nhất thế giới - 1

Lâu đài tuyết Kemi có 21 phòng và nằm ở phía Bắc của Bothnia, và nó sẽ bước qua tuổi 20 trong năm nay. Mỗi năm, “nhan sắc” của Kemi lại được thay đổi nhằm mang đến sự mới mẻ cho du khách. Lâu đài Kemi có một thánh đường, nhà hàng và một khách sạn. Khách có thể thưởng thức bữa sáng tại những chiếc bàn đá sáng lấp lánh với món súp nai thơm ngon. Nhiệt độ bên trong là -5 độ C nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi các phòng được trang bị túi ngủ có lót lông cừu cách nhiệt. 

2. Le Village Igloo, Pháp

 Khám phá 5 khách sạn băng ấn tượng nhất thế giới - 2

Một dạng khách sạn kiểu lều tuyết đã được mở cửa từ tháng 12 năm ngoái (2014). Điểm nổi bật  của khách sạn là những bức tượng đá được trạm khắc trên tường, các chiếc túi ngủ được thiết kế riêng biệt dành cho những người đam mê thám hiểm địa cực. Ngoài ra còn có một hang động được trang trí với các tác phẩm điêu khắc bằng tuyết và một quầy bar có ban công ngập nắng để bạn có thể sưởi ấm.  

3. Icehotel, Thuỵ Điển

 Khám phá 5 khách sạn băng ấn tượng nhất thế giới - 3

Icehotel ra đời được 25 năm và nằm ở làng Jukkasjarvi. Để xây dựng được khách sạn băng ‘lạnh’ nhất thế giới này, người ta đã phải vận chuyển khoảng 1600 tấn đá và tuyết gần sông Torne. Giường ngủ sẽ có đệm dày và da nai bao phủ cùng với  nhiệt độ trong phòng thường ở mức -7 độ C. 

4. Iglu-Dorf Gstaad, Thuỵ Sỹ

 Khám phá 5 khách sạn băng ấn tượng nhất thế giới - 4

Da cừu ấm cúng cùng với túi ngủ chất lượng đảm bảo mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon ở Iglu –Dorf Gstaad.  Kích thước của một lều tuyết có sức chứa cho một gia đình khoảng 6 người. 

5. Hotel de Glace, Canada

 Khám phá 5 khách sạn băng ấn tượng nhất thế giới - 5

Khách sạn này chỉ cách vài phút từ khu trung tâm của thành phố Quebec và bạn có thể thưởng thức cider (loại bia) mát lạnh tại đây.  Mỗi phòng sẽ được trang bị túi ngủ thoải mái, rộng rãi, và có thể sử dụng dịch vụ spa ngay trong khách sạn, tham quan quá trình xây dựng tòa nhà tuyết, hoặc bạn có thể tự làm một ly cocktail bằng đá.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment