Travel News:

Khai trương bãi biển khỏa thân đầu tiên ở châu Phi

Khai trương bãi biển khỏa thân đầu tiên ở châu Phi

Mới đây, bãi biển khỏa thân hợp pháp đầu tiên ở châu Phi đã được phê duyệt thành lập với độ dài khoảng 500m ở bãi biển Mpenjati, Nam Phi.

 >

Thăm 6 nhà hàng độc đáo nhất ở Châu Phi

> Thú vị phong tục “tăm tiên” ở các nước trên thế giới

Trong nhiều thập kỉ, Nam Phi từng có nhiều bãi biển khỏa thân “chui” như vịnh Sandy ở Cape Town. Ngày 4/4 vừa qua, hàng trăm người theo chủ nghĩa tự nhiên Nam Phi đã tụ tập về bãi biển khỏa thân ở Nam Phi trong ngày khai trương. Đây là bãi biển khỏa thân hợp pháp đầu tiên được thành lập ở Nam Phi dưới sự cho phép của chính quyền Hibiscus Coast.

Bãi biển khỏa thân châu Phi
Các du khách trong ngày đầu tiên khai trương bãi biển khỏa thân ở Nam Phi

Từ tháng 10/2014, chính quyền Hibiscus Coast đã chấp thuận đơn đề nghị của Hiệp hội những người theo chủ nghĩa tự nhiên Nam Phi để thành lập bãi tắm khỏa thân, nhưng không cho phép xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch vì đây là vùng biển được bảo vệ.  

Bãi biển khỏa thân châu Phi

Biển báo xung quanh khu vực bãi tắm khỏa thân. 

Xem thêm: Khuyến mãi tour du lịch Nam Phi 8 ngày

Các thành viên của hiệp hội phải tuân theo nguyên tắc nghiêm ngặt là không được nhìn trộm và có hành vi bất lịch sự. Nhiều ván gỗ được đặt tại bãi biển Mpenjati để giới hạn khu khỏa thân cùng các biển báo nhằm tránh rắc rối xảy ra.

Tuy nhiên, bãi tắm khỏa thân này cũng vấp phải sự phản đối của nhiêu người dân địa phương. Họ cho rằng những người khỏa thân trên bãi biển sẽ gây “ảnh hưởng xấu tới nỗ lực hướng tới một cuộc sống lành mạnh”.Chính phủ Nam Phi coi đây là một đợt thử nghiệm. Những ngày đầu bãi biển mở cửa đã diễn ra suôn sẻ, không có bất cứ rắc rối nào.

Trong ngày khai trương, Chủ tịch Hiệp hội những người theo chủ nghĩa tự nhiên Nam Phi – Serge Pavlovic cho biết: “Hôm nay là một ngày tuyệt vời, có rất nhiều người trên bãi biển, không có vấn đề gì xảy ra cả, thời tiết, nước ấm và bãi biển rất đẹp. Chúng tôi đã nhận được lời chúc mừng từ khắp thế giới”.

Nguyệt Ánh ( Theo Timeoutvietnam.com)

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment