Travel News:

Khai mạc Lễ hội văn hóa – thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ 18

Khai mạc Lễ hội văn hóa – thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ 18

Sáng 29/7, tại huyện Bắc Trà My đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội văn hóa – thể thao các huyện miền núi Quảng Nam lần thứ 18 với chủ đề “Âm vang ngày hội”.

Lễ hội sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 29-31/7, thu hút hơn 1.500 vận động viên tham gia các môn thi đấu thể thao, gồm: các môn thể thao thanh niên; Thể thao quân sự; Thể thao Công an nhân dân; Hội thi văn hóa – văn nghệ.
Lễ hội Quảng Nam
Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ 4 năm một lần, một sự kiện được đồng bào các dân tộc miền núi Quảng Nam xem là bữa “đại tiệc” tinh thần sau những ngày tháng miệt mài lao động sản xuất. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo, các Sở ban, ngành trong tỉnh và các vận động viên 9 huyện miền núi (Bắc Trà My, Nam Trà My, Tiên Phước, Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang, Hiệp Đức, Nông Sơn, Phước Sơn) và đông đảo bà con nhân dân huyện Bắc Trà My.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh, Trưởng Ban tổ chức lễ hội nhấn mạnh đây là hoạt động văn hóa thể thao quan trọng đối với các huyện miền núi của tỉnh, nhằm tôn vinh những giá trị di sản văn hóa đa dạng, phong phú, đa sắc màu của các dân tộc anh em. Lễ hội tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân sinh sống tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam nâng cao sức khỏe, thể lực, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương, củng cố tình đoàn kết đồng bào các dân tộc thiểu số tên địa bàn tỉnh. Thông qua lễ hội, tỉnh sẽ có điều kiện phát hiện nguồn vận động viên, diễn viên ở các lĩnh vực thể thao, văn hoá, văn nghệ để đào tạo, bồi dưỡng nâng cao thành tích, chuẩn bị lực lượng tham gia hội thi toàn quốc.

Điểm nhấn của lễ hội lần này là hoạt động triển lãm, trưng bày về văn hóa các dân tộc trú tại 9 huyện, kéo dài trong ba ngày. Ngoài ra, còn có các hoạt động như: biểu diễn cồng chiêng và trang phục truyền thống; tái hiện nghi thức và ẩm thực trong lễ cưới truyền thống; hội diễn nghệ thuật quần chúng các huyện miền núi.

Có thể nói, lễ hội văn hoá thể thao các huyện miền núi của tỉnh là sự kiện văn hoá tiêu biểu của các huyện miền núi Quảng Nam. Lễ hội không chỉ là nơi giao lưu, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, là dịp để các tầng lớp nhân dân đang sinh sống tại 9 huyện miền núi của tỉnh có cơ hội giao lưu, thể hiện bản sắc văn hóa mà còn mang một thông điệp sâu sắc là hãy giữ gìn, bảo tồn những tinh hoa văn hóa của dân tộc.

LangVietOnline/Dulichvn.org.vn

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment