Travel News:

Khai hội nhiều điểm du lịch tâm linh

Khai hội nhiều điểm du lịch tâm linh

Sáng qua (Mồng 6 tháng Giêng năm Giáp Ngọ), một số điểm đến tâm linh lớn nhất cả nước như chùa Hương, chùa Bái Đính… đã chính thức khai hội.

Đúng 9h sáng qua (5-2), BTC Lễ hội Chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội)  đã tiến hành khai hội, bắt đầu một lễ hội dài nhất cả nước, kéo dài trong 3 tháng. Ông Nguyễn Văn Hậu – Trưởng BTC Lễ hội Chùa Hương cùng Thượng tọa Thích Minh Hiền – Trụ trì chùa Hương đã dâng hương, tuyên bố khai hội Chùa Hương. Ngay trong ngày đầu khai hội, BTC ước tính có khoảng hơn 5 vạn du khách thập phương tới trảy hội. 

lễ hội chùa Hương
Để du khách được hưởng một mùa lễ hội an lành, thuận tiện, BTC lễ hội Chùa Hương đã huy động trên 5.000 chiếc đò. Ngoài ra, để đảm bảo an ninh trật tự cũng như giúp du khách có thể di chuyển dễ dàng vào ban đêm,  BTC đã nâng cấp và lắp đặt mới nhiều đường điện chiếu sáng từ chùa Thiên Trù lên tới động Hương Tích.

Cũng trong ngày 6 tháng Giêng ÂL, chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) bắt đầu khai hội. Hàng vạn du khách trong và ngoài nước, cùng các tăng ni, phật tử đã nô nức hành hương về tham dự lễ hội. Chùa Bái Đính là ngôi chùa có lịch sử hơn 1.000 năm tuổi, từng là nơi vua Đinh Tiên Hoàng lập đàn tế trời cầu cho mưa thuận, gió hòa. Vua Quang Trung cũng đã chọn nơi đây để thực hiện nghi lễ tế cờ, động viên quân sỹ trước khi tiến ra Thăng Long đại phá quân Thanh xâm lược.

Giống như chùa Hương, Lễ hội chùa Bái Đính kéo dài từ mùng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Trong những ngày lễ hội, ngoài việc thưởng ngoạn cảnh quan chùa, khu du lịch sinh thái Tràng An, khách thập phương còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn trống, chèo cổ, các tiết mục văn hóa, văn nghệ dân gian đặc sắc của địa phương.

Xem thêm: Du lịch trong nước

ĐĐK

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment