Travel News:

Khách Tây thích thú xin chữ ông đồ đầu năm

Khách Tây thích thú xin chữ ông đồ đầu năm

Không chỉ trong Tết mà những ngày ra Giêng, các ông đồ ở Hà Nội vẫn tiếp đón hàng trăm du khách nước ngoài đến xin chữ.

Đi dọc con phố Văn Miếu những ngày này, chúng ta có thể bắt gặp khách du lịch đến từ nhiều nước chăm chú xin chữ, vẽ tranh truyền thần. Họ xin chữ rồi ngồi nghe các ông đồ giảng giải. Hầu hết các du khách đều xin chữ “ tâm” và chữ “nhẫn”. “Người phương Đông cũng như người phương Tây, bất cứ ai cũng cần phải đào luyện cái tâm của mình, nỗ lực thanh lọc tâm được thanh tịnh, giải thoát tâm khỏi tham ái, dục vọng, ích kỷ, hận thù.. Nhẫn có được chỉ khi thực sự có tâm” – một nữ du khách Anh chia sẻ.

khách nước ngoài xin chữ
Khách Tây xin chữ của các ông đồ Việt.

Tận mắt chứng kiến cảnh người lớn trẻ nhỏ nô nức, xếp hàng dài nối tiếp nhau trong Văn Miếu để xin chữ, Max Lowry- một du khách người Anh chia sẻ: “Truyền thống văn hóa của Việt Nam thật thú vị, tinh thần ham học hỏi của người Việt Nam rất cao, tôi được biết họ xin những chữ ấy để có một năm bình an, may mắn, thành công”.

Một đôi vợ chồng trẻ người Anh khác chia sẻ, họ đã tìm hiểu và đặt vé du lịch vào đúng dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Họ không chỉ muốn đến Việt Nam tham quan ngắm cảnh mà còn muốn tìm hiểu văn hóa, tín ngưỡng, truyền thống của người Việt Nam: “Chúng tôi không xin chữ vì không hiểu hết ý nghĩa của những chữ ấy, nhưng cảm nhận tinh thần muốn vươn tới tri thức của người Việt cao ngút trời”.

Anh Pak Youn Hee- một du khách Hàn Quốc nói: “Nhìn những nét chữ đen uốn lượn, tạo hình khối trên nền giấy đỏ thật hấp dẫn, rồi cảnh những bạn học sinh cười thật tươi khi xin chữ xong mang ra phơi nắng đợi khô mực đã tạo ấn tượng khó quên trong tôi”.

Xem thêm: Du lịch Hà Nội

Dân Việt

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment