Travel News:

Khách Tây sang Sài Gòn đóng tiền học làm nông dân, đầu bếp

Khách Tây sang Sài Gòn đóng tiền học làm nông dân, đầu bếp

Một trang trại trồng rau ở huyện Củ Chi, TP.HCM đã mở lớp học làm nông dân và đầu bếp. Hơn 1.000 khách nước ngoài mỗi tháng tìm đến với lớp học thú vị này.

du khách trải nghiệm tại Việt Nam
Đây là một chương trình du lịch sinh thái mới ở TP.HCM. Đến đây du khách sẽ được giới thiệu và học cách trồng trọt các loại rau, củ, quả phổ biến tại Việt Nam. Thành quả của buổi học là những món ăn đậm đà hương vị Việt do chính tay học viên thực hiện.

du khách trải nghiệm tại Việt Nam
Đóng vai trò vừa là đầu bếp, vừa là người làm nông, anh Lương Việt Tấn đang hướng dẫn một đoàn khách du lịch cách trồng các loại nấm.

du khách trải nghiệm tại Việt Nam
Trang trại có cả cánh đồng lúa để du khách tham quan, tìm hiểu thêm về loại cây lương thực chủ lực của Việt Nam.

du khách trải nghiệm tại Việt Nam
Sau khi được hướng dẫn du khách vào vai nông dân với chiếc nón lá, rồi tiến hành trồng trọt và thu hoạch những loại rau, củ truyền thống của Việt Nam như đậu phộng, rau hẹ, cà tím,đậu đũa…

du khách trải nghiệm tại Việt Nam
Anh Tấn chủ trang trại cho biết: “Trang trại rau sạch này hình thành được 2 năm với đủ các loại rau củ được sử dụng trong bữa cơm hằng ngày của người Việt Nam. Toàn bộ rau, củ ở đây được trồng theo tiêu chuẩn sạch, không sử dụng phân, thuốc hóa học, nên có mùi vị, và chất lượng tốt nhưng chi phí đầu tư lại cao gấp nhiều lần so với vườn rau bình thường”.

du khách trải nghiệm tại Việt Nam
Chỉ sử dụng phân hữu cơ nhưng các loại cây ở đây đều xanh tốt và cho trái sai.

du khách trải nghiệm tại Việt Nam
Khách Tây như lạc vào thế giới của các loại cây. Những loại rau, củ sau khi thu hoạch sẽ được phục vụ cho lớp học nấu ăn.

du khách trải nghiệm tại Việt Nam
Đầu bếp sẽ hướng dẫn du khách cách cắt các loại rau, củ sao cho đúng cách.

du khách trải nghiệm tại Việt Nam
Ông Jason một du khách đến từ Mỹ đang chăm chú học cách làm bánh xèo, một món ăn đặc sản của người Việt.

du khách trải nghiệm tại Việt Nam
Mỗi một suất học ở đây có giá từ 1,3 triệu đồng dành cho du khách nước ngoài, phụ thuộc vào thực đơn và thời gian học. Sau khi nấu xong các món ăn du khách sẽ tự thưởng thức tài nghệ ẩm thực của chính mình.

du khách trải nghiệm tại Việt Nam
Sau buổi học khách còn được cấp một chứng nhận danh dự của trang trại.

Zing.vn/ Báo Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment