Travel News:

Hưng Yên có nhiều hoạt động hưởng ứng kích cầu du lịch

Hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch 2013, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hưng Yên đã xây dựng và triển khai nhiều hoạt động trọng tâm nhằm tăng trưởng lượng khách du lịch nội địa và khách du lịch từ các thị trường trọng điểm.

Chương trình Kích cầu du lịch năm 2013 được Sở VHTTDL tỉnh Hưng Yên tập trung vào ba nội dung: Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến giới thiệu điểm đến du lịch; Phát động chiến dịch khuyến mại, giảm giá; Tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng trong hoạt động du lịch.

Hưng Yên có nhiều hoạt động hưởng ứng kích cầu du lịch
Bên cạnh đó, Sở VHTTDL Hưng Yên cũng đã thực hiện đẩy mạnh liên kết với các tỉnh, thành khác như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Nam Định…và các đơn vị lữ hành xây dựng, khai thác các tour, tuyến điểm du lịch; tham gia Hội chợ du lịch Đồng bằng sông Hồng mở rộng tại Hải Phòng, Liên hoan Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2013, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Đồng bằng sông Hồng 2013; cung cấp thông tin, bản đồ du lịch cho khách ngay tại các điểm du lịch; quảng bá tại chỗ đối với khách quốc tế, đặc biệt là khách MICE.

Các doanh nghiệp lữ hành cũng đã tham gia hưởng ứng tích cực với mức giảm từ 10 đến 30%. Đặc biệt, doanh nghiệp cũng đã phối hợp với Sở Công Thương tỉnh tổ chức và hưởng ứng các chương trình, sự kiện bán hàng giảm giá như: hội chợ khuyến mại, bốc thăm trúng thưởng, chiết khấu giảm giá… tại các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn tỉnh; hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Tuần lễ hàng Việt”, khuyến khích người dân và du khách tiêu dùng các sản phẩm của địa phương.

Ngoài ra, Sở cũng chú trọng đến công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong hoạt động du lịch, như: tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ lưu trú du lịch cho các nhân viên làm việc tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh; khuyến khích người dân địa phương thực hiện nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự và văn hóa ứng xử với khách du lịch…

Hưng Yên là tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, tuy nhiên kết quả đạt được chưa xứng với tiềm năng. Doanh thu từ du lịch của Hưng Yên còn thấp, chưa khai thác được tiềm năng sẵn có; sản phẩm du lịch chưa phong phú; công tác xúc tiến du lịch chưa được đẩy mạnh; cơ sở hạ tầng du lịch chưa phát triển; nguồn nhân lực du lịch còn nhiều hạn chế; sự quan tâm đầu tư cho phát triển du lịch chưa được chú trọng thường xuyên…

Năm 2012, ngành du lịch Hưng Yên đã đón được 218.450 lượt. Tổng thu từ du lịch ước đạt gần 77.812 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2011. Với những nỗ lực trong hoạt động kích cầu du lịch 2013, Hưng Yên đặt mục tiêu đến hết năm 2013 sẽ đón gần 300 nghìn lượt khách (tăng 18% so với năm 2012).

Cinet

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment