Travel News:

Huffington Post gọi phở VN là "món ăn thiên đường"

Huffington Post gọi phở VN là món ăn thiên đường

Tờ Huffington Post của Mỹ mới đăng tải bài viết ca ngợi phở Việt Nam là “món ăn thiên đường”, nằm trong top 12 món ăn ngon nhất thế giới.


phở Việt nam

Huffington Post – Báo điện tử hàng đầu của Mỹ đã dùng mỹ từ để ca ngợi món phở của Việt Nam. Tờ báo này đã gọi phở là “món ăn thiên đường”. Món ăn truyền thống của Việt Nam được xếp thứ 11 trong top 12 món ăn ngon nhất thế giới

Xem thêm: Du lịch trong nước

mì udon

Đứng ở vị trí số 1 trong top 12 món ăn ngon nhất thế giới là món mì Udon truyền thống của Nhật Bản. Những sợi mì có vẻ dày một cách bất thường nhưng nó lại là món ăn mà người dân xứ sở hoa anh đào thưởng thức mỗi dịp năm mới.

Ceviche

Món Ceviche ở Trung và Nam Mỹ đứng thứ hai trong danh sách. Khi thưởng thức món hải sản này thực khách sẽ có cảm giác như lạc vào một khu vườn ẩm thực tuyệt vời.

Massaman

Món cà-ri Massaman của Thái Lan là “vua của các món ăn” đứng thứ 3 trong top 12 món ăn tuyệt nhất thế giới. Món ăn tuyệt vời này được làm từ sữa dừa, hạt điều, thịt bê và các loại gia vị tạo nên hương vị đặc biệt mà thực khách khó lòng cưỡng lại.

Patatas bravas

Đứng thứ 4 trong danh sách 12 món ăn tuyệt nhất thế giới do Huffington Post bình chọn là Patatas bravas. Đây là món khoai tây giầm nước sốt cà chua cay khiến thực khách đê mê.

tacos

Bánh kẹp Tacos được bày bán trên đường phố Mexico là một trong 12 món ăn ngon nhất thế giới mà du khách không thể bỏ qua khi đến quốc gia này du lịch.

bò bít tết

Món bít tết của Argentina đứng ở vị trí thứ 6 trong top 12 món ăn ngon nhất thế giới do tờ Huffington Post công bố.

nước cam

Kế đến là món ăn được ca ngợi là đồ uống ngon nhất thế giới – nước cam vắt của Morocco.

poutine

Món Poutine, Canada được làm từ khoai tây chiên và bao phủ bởi một lớp phô mai và nước thịt. Món ăn này thường được sử dụng trong lễ Tạ ơn.

Nutella crepes

Nutella crepes, Pháp được xếp ở vị trí thứ 9 trong top 12 món ăn ngon nhất thế giới.

Cacio e pepe

Đứng thứ 10 trong danh sách là món Cacio e pepe của Italy. Món ăn này sử dụng các nguyên liệu gồm mì ống, hạt tiêu, pho mát… đã tạo nên hương vị tuyệt vời.

trai hấp

Món Moules frites (trai hấp), Bỉ đứng cuối cùng trong danh sách 12 món ăn ngon nhất thế giới mà thực khách không thể bỏ lỡ.

Xem thêm: Du lịch nước ngoài

Kiến thức

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment