Travel News:

Họp báo giới thiệu Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt

Họp báo giới thiệu Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức họp báo giới thiệu Tuần văn hóa du lịch năm 2013 diễn ra từ ngày 27 đến 31-12-2013 tại thành phố Đà Lạt.

Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Festival hoa Đà Lạt lần thứ V, công bố Năm Du lịch quốc gia 2014 Tây nguyên – Đà Lạt là ba sự kiện chính của Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt năm nay.

Tuan van hoa du lich Da Lat
Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển và Festival hoa Đà Lạt mang dấu ấn của thành phố cao nguyên xinh đẹp nên ban tổ chức đang tích cực chuẩn bị chu đáo. Các hoạt động của hai sự kiện này gồm 9 chương trình chính như: Triển lãm hoa Đà Lạt và sinh vật cảnh, Lễ khai mạc Tuần văn hóa du lịch, Đêm phố Hòa Bình, Tọa đàm về hoa Đà Lạt và du lịch, Carnaval hoa Đà Lạt 2013, Triển lãm tour du lịch Tây nguyên – Đà Lạt 2014, Đêm nghệ thuật Tây nguyên, Đêm hội 120 năm Đà Lạt, Đêm hội tụ sắc hoa Đà Lạt và 10 chương trình hưởng ứng.

Chương trình Năm Du lịch quốc gia Tây nguyên – Đà Lạt 2014 với chủ đề “Đại ngàn Tây nguyên” được tổ chức kết hợp với chuỗi các sự kiện trong Tuần văn hóa du lịch. Các hoạt động của chương trình sẽ được tổ chức xuyên suốt trong năm 2014 với sự tham gia của một số đoàn nghệ thuật quốc tế, các tỉnh Tây nguyên và một số tỉnh, thành trong nước. Qua đó khơi dậy, kết nối, phát huy thế mạnh của các tỉnh Tây nguyên – Lâm Đồng – Đà Lạt để phát triển du lịch gắn liền với tăng trưởng kinh tế bền vững và xây dựng môi trường xã hội ổn định, văn minh, hài hòa, mến khách.

Dự kiến có khoảng 40 ngàn du khách đến Đà Lạt trong dịp này. Để đón khách một cách chu đáo, 625 cơ sở lưu trú với khoảng 15 ngàn phòng đã sẵn sàng. Đặc biệt, các điểm kinh doanh du lịch phải niêm yết giá, bán đúng giá.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

CATP

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment