Travel News:

Hội thảo di tích lịch sử Điện Biên Phủ gắn với phát triển du lịch

Hội thảo di tích lịch sử Điện Biên Phủ gắn với phát triển du lịch

Ngày 13-3, tại TP Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo “Phát huy giá trị đặc biệt của di tích lịch sử Điện Biên Phủ để đẩy mạnh phát triển du lịch tỉnh Điện Biên trong mối quan hệ liên kết vùng Tây Bắc”.

Tại Hội thảo, 22 tham luận được trình bày tập trung vào 3 nhóm vấn đề chính là: Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa lịch sử gắn với di tích lịch sử Điên Biên Phủ; Phát triển du lịch Điện Biên trên cơ sở khai thác tiềm năng và nguồn nhân lực gắn với di tích lịch sử Điện Biên Phủ; Liên kết phát triển du lịch Điên Biên trong mối quan hệ với các tỉnh Tây Bắc.

hội thảo
Hội thảo “Phát huy giá trị đặc biệt của di tích lịch sử Điện Biên Phủ để đẩy mạnh phát triển du lịch tỉnh Điện Biên trong mối quan hệ liên kết vùng Tây Bắc”.

Các tham luận một lần nữa khẳng định những giá trị văn hóa lịch sử to lớn mà tỉnh Điện Biên đang sở hữu và nhấn mạnh đây chính là những tiềm năng mà tỉnh Điện Biên cần đưa vào khai thác có chiều sâu trong hoạt động du lịch, nhằm tăng nguồn thu cho địa phương.

Ngoài ra, các chuyên gia trong lĩnh vực di sản lưu ý các cơ quan chức năng ở Trung ương và tỉnh Điện Biên cần chú trọng hơn trong khai thác các giá trị di sản phi vật thể. Chẳng hạn, Điện Biên là cái nôi của dân tộc Thái thì cần phải tổ chức một hình thức lễ hội nào đó để tôn vinh mảnh đất phát tích của tộc người tiêu biểu cho cả vùng đất Tây Bắc.

Cuối cùng, các đại biểu nhấn mạnh, ngoài việc tạo ra các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Điện Biên, cần có quy hoạch và chiến lược bài bản để liên kết du lịch với các tỉnh thành Tây Bắc khác, nhất là các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu gắn với Quốc lộ 6.

Xem thêm

: Du lịch miền Bắc

QĐND

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment