Travel News:

Hội chợ triển lãm ‘Sắc màu làng nghề Bắc Ninh 2013’

Từ ngày 17- 23/10/2013, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội chợ triển lãm “Sắc màu làng nghề – Bắc Ninh 2013”.

Hội chợ triển lãm “Sắc màu làng nghề – Bắc Ninh 2013” là nơi hội tụ những sản phẩm tinh hoa của nhiều làng nghề truyền thống Việt Nam.

Với quy mô 300 gian hàng tiêu chuẩn, sự kiện này là hoạt động nhằm tôn vinh sản phẩm đặc sắc của các cơ sở sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp, hiệp hội, làng nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ tỉnh Bắc Ninh và khu vực.

Những sản phẩm đặc sắc, là tinh hóa của các làng nghề, ngành nghề thủ công truyền thống Việt Nam, sản xuất bằng nhiều chất liệu như: Đồng, gốm, tranh tre, gỗ mỹ nghệ, đá quý, đồ trang sức…sẽ được trưng bày ở những gian chính của Hội chợ. Ngoài ra là các gian trưng bày các sản phẩm: máy móc thiết bị, điện tử, viễn thông, thiết bị nghe nhìn, phương tiện vận tải…

Hội chợ Sắc màu làng nghề Bắc Ninh 2013 nhằm thúc đẩy sự hợp tác phát triển giao lưu về thương mại, văn hoá, du lịch giữa tỉnh Bắc Ninh với các tỉnh trong khu vực. Đây cũng là dịp để tôn vinh các thương hiệu sản phẩm làng nghề của miền quan họ, đặc biệt là các sản phẩm làng nghề truyền thống như: Đồng Đại Bái, tranh Đông Hồ, gỗ Đồng Kỵ, tre trúc Xuân Lai, gốm Phù Lãng.

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment