Travel News:

Hồ nước “trong đục, ngoài trong” kỳ lạ ở Hà Lan

“Lạnh người” với 13 hồ nước độc, dị nhất thế giới

Kì lạ hồ nước sủi bọt như sâm panh

Ấn tượng những hồ nước kỳ lạ nhất thế giới

Hồ IJsseloog hay còn gọi là “Eye of Ijssel” là một hố tròn khổng lồ nằm giữa hồ Ketelmeer cửa sông IJssel, tỉnh Flevoland, Hà Lan. Cái hồ kỳ lạ có đường kính lên tới 1km, sâu 45m và hoạt động giống như một bể chứa bùn bị ô nhiễm được nạo vét từ đáy hồ.

Từ giữa những năm 1950-1990, hồ Ketelmeer bị ô nhiễm nặng nề từ nguồn nước thải công nghiệp độc hại từ các công ty trên thượng nguồn. Các chất gây ô nhiễm chảy vào dòng sông, lớp trầm tích bị ô nhiễm lắng xuống đáy Ketelmeer tạo thành một lớp bùn dày bị ô nhiễm.

Hồ nước “trong đục, ngoài trong” kỳ lạ ở Hà Lan - 1

Đã có lo ngại các chất gây ô nhiễm có thể gây ô nhiễm cả nguồn nước ngầm hoặc lan đến hồ nước ngọt IJsselmeer, hồ nước ngọt lớn nhất của Hà Lan, nơi cung cấp nước cho cả nông nghiệp và sinh hoạt. Hồ IJsselmeer cũng là nơi tổ chức các hoạt động giải trí như đi du thuyền buồm.

 Năm 1994, chính phủ ra quyết định loại bỏ các lớp trầm tích bị ô nhiễm từ lòng hồ. Nhưng để đảm bảo không ảnh hưởng tới nông nghiệp hay cuộc sống sinh hoạt của người dân, người ta đã quyết định xây dựng hồ chứa chất thải IJsseloog ngay giữa hồ Ketelmeer.

Hồ IJsseloog được xây dựng từ năm 1996 đến năm 1999. Nó có khả năng chứa tới 20 triệu m3 bùn và có kè cao 10 mét bao quanh. Để ngăn chặn rò rỉ chất thải, các tầng của hồ nước được bịt kín bằng đất sét và mực nước bên trong luôn được giữ ở mức dưới mực nước của hồ bên ngoài.

 Một hòn đảo cũng được tạo xung quanh hồ nước thải để xây dựng các cơ sở thực hiện nhiệm vụ tách các chất ô nhiễm từ cát nạo vét và than bùn. Cát sạch được sử dụng cho xây dựng tại các địa điểm khác.

Hoạt động nạo vét bắt đầu vào năm 2000 và dự kiến ​​sẽ mất 20 năm để hoàn thành xong. Sau đó, các hòn đảo và vùng đầm lầy sẽ được sử dụng cho mục đích giải trí. Hiện hai hòn đảo phía đông hồ nước thải đã trở thành nhà của nhiều loài thủy cầm như ngan, ngỗng, cò thìa, vịt núi và chim lặn.

Một số hình ảnh về cái hồ kỳ lạ ở Hà Lan:

Hồ nước “trong đục, ngoài trong” kỳ lạ ở Hà Lan - 2

Hồ nước “trong đục, ngoài trong” kỳ lạ ở Hà Lan - 3

Hồ nước “trong đục, ngoài trong” kỳ lạ ở Hà Lan - 4

Hồ nước “trong đục, ngoài trong” kỳ lạ ở Hà Lan - 5

Hồ nước “trong đục, ngoài trong” kỳ lạ ở Hà Lan - 6

Hồ nước “trong đục, ngoài trong” kỳ lạ ở Hà Lan - 7

Hồ nước “trong đục, ngoài trong” kỳ lạ ở Hà Lan - 8

Hồ nước “trong đục, ngoài trong” kỳ lạ ở Hà Lan - 9

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment