Travel News:

Hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới chủ đề “Bảo vệ tài nguyên nước”

Sáng 26-9, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Dự án Du lịch có trách nhiệm phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức họp báo hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới năm 2013 (27-9).

Ngày Du lịch Thế giới năm 2013 có chủ đề “Bảo vệ tài nguyên nước” và nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm. Chủ đề này nhấn mạnh trách nhiệm của du lịch và cam kết cần có để gìn giữ nguồn nước quý giá của thế giới.

Theo các đại biểu tham dự họp báo, Ngày Du lịch Thế giới là cơ hội tốt để xem xét những thách thức mà hoạt động quản lý nguồn nước trong du lịch đang phải đối mặt, các biện pháp đang được thực hiện để bảo vệ nguồn tài nguyên nước trong khi vẫn có thể mang lại lợi ích cho người dân địa phương ở các điểm du lịch gắn với nguồn nước.

Họp báo Ngày Du lịch Thế giới chủ đề Bảo vệ tài nguyên nước
Du khách nước ngoài tham quan Hà Nội. Ảnh: TTXVN.

Cũng tại họp báo, các đại biểu đã được nghe tình hình du lịch Việt Nam trong 9 tháng đầu năm và tình hình du lịch thế giới. Những năm gần đây, du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, ngành du lịch cũng đang bị báo động vì nạn “chặt chém”; bắt nạt du khách; hạ tầng cơ sở, chất lượng dịch vụ kém.

Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới, lễ hội đạp xe vì du lịch có trách nhiệm sẽ được tổ chức ở TP Hà Nội vào ngày 27-9. 150 sinh viên từ các trường: Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội và Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), sẽ chia làm 3 nhóm, xuất phát từ Nhà hát Lớn, đi trên các tuyến phố chính và kết thúc tại Công viên Thống Nhất, qua đó đưa thông điệp tới người dân, du khách một cách sâu sắc hơn về du lịch có trách nhiệm và việc bảo vệ tài nguyên nước.

QĐND

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment