Travel News:

Hành trình du lịch Hội An: Nếm trải và tận hưởng (kỳ II)

Tôi bắt đầu từ khi đặt chân tới Hội An. Sau khi quăng hết đồ đạc vào một khách sạn đã đặt trước. Khá mệt nhưng cả lũ đã lôi tôi đi khắp phố phường. Tự dưng trong mình cũng thấy phấn khởi lạ, tự chân bước đi lúc nào không hay.

Đầu tiên là đi “lo bụng” cái đã…

Thôi thì thôi rồi, dọc những con phố xinh đẹp, biết bao nhiêu góc ăn như thu mình mà lan tỏa. Hương thơm quyến rũ những cái mũi của chúng tôi. Vào một quán bánh mì có tên Phượng vì thực sự nhìn hấp dẫn quá nhưng thôi rồi, đông không tưởng tượng được, cả lũ thộn ra nhìn nhau nhưng tự nhủ lòng, quán đông thế này thì chắc ngon điên người. Và quả thực chúng tôi đúng, hương vị rất riêng, đầy đủ thịt xá xíu các kiểu trên đời, chỉ mỗi một việc phục vụ hơi chảnh. Và tất nhiên, cơm gà, mỳ Quảng, hay Cao lầu cũng dần dần ”chui” hết vào bụng chúng tôi. No! Mấy cái miệng cùng vang lên một câu.

cao lầu hội an

Tới đây chắc chắn phải tới Chùa Cầu rồi, đây được mệnh danh là linh hồn phố Hội. Không biết vô tình hay hữu ý mà chúng tôi gặp được một ông Tây có vẻ rất hiểu biết về Hội An kể cho nghe truyền thuyết về nơi đây, cuốn hút lắm cái giọng na ná nửa tây nửa ta, nhiều phen phải cười ra nước mắt với giọng văn này. Và cứ nghĩ rồi xong sẽ bị đòi “nợ” của người “hướng dẫn viên du lịch bất đắc dĩ” này nhưng chẳng vấn đề gì cả, rất thân thiện khác nhiều so với những điểm du lịch tôi đi về phải lắc đầu ngán ngẩm vì độ chặt chém, đòi tiền công khai như ở biển Sầm Sơn…

sông hoài hội an

Điểm tới tiếp mà tôi đi, đồng hành lúc này có cả ông tây đó làm chuyến đi thêm phần hài hước: Cù lao chàm.

Điều hấp dẫn nằm ở phần sau (còn tiếp)

—————————————————-

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment