Travel News:

Hàng nghìn ô tô, xe máy đổ dồn lên Hà Giang liên tục bị tắc đường

Hàng nghìn ô tô, xe máy đổ dồn lên Hà Giang liên tục bị tắc đường

Cuối tuần qua, trên địa bàn xã Lũng Cú (Đồng Văn) xảy ra tình trạng tắc đường cục bộ khi lượng người và phương tiện của khách du lịch đến tham quan Cột cờ Quốc gia Lũng Cú quá đông.
> Hội An cung cấp thuyết minh audio tại bảo tàng

> AirAsia mở đường bay thẳng từ TP.HCM tới Penang

Do vào mùa tam giác mạch đang nở cũng như thời điểm cuối tuần nên đã có một lượng lớn du khách đổ về Hà Giang bất chấp những cảnh báo tắc đường, quá tải.

Báo Hà Giang đưa tin đã có cả nghìn chiếc xe ô tô và xe máy của khách du lịch nối đuôi nhau đổ dồn về cùng một lúc, trong khi đường giao thông nhỏ hẹp; hơn nữa tuyến đường Sà Phìn – Lũng Cú (đoạn từ UBND xã Lũng Cú đến thôn Sán Trồ) đang trong quá trình tu sửa, nâng cấp nên ở hai bên lề đường đơn vị thi công đã đổ đá chất thành đống làm cho lòng đường đã hẹp lại càng hẹp hơn, gây cản trở lớn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Tắc đường ở hà giang
Và phải mất hơn 2 giờ đồng hồ tình trạng tắc đường cục bộ mới được giải tỏa dưới sự can thiệp của các lực lượng chức năng của huyện Đồng Văn, xã Lũng Cú.

Để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế mức thấp nhất tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ tại các điểm du lịch trên cao nguyên đá Đồng Văn có thể xảy ra trong thời gian tới, đặc biệt khi Lễ hội hoa Tam giác mạch của tỉnh đang đến gần, với dự báo lượng khách du lịch lên cao nguyên đá tăng mạnh; các ngành chức năng của tỉnh, huyện Đồng Văn cần tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát, có hướng xử lý kịp thời, nhanh chóng khắc phục những đoạn đường xấu, khu vực đổ đá ra đường nhằm đảm bảo giao thông trên các tuyến đường, nhất là tại các điểm, khu du lịch.

Xem thêm:     Tour du lịch Hà Giang 3 ngày giá hấp dẫn

Đặt phòng khách sạn giá rẻ ở Hà Giang

Kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang

Một số công ty lữ hành đưa khách lên Hà Giang chia sẻ: dù nhiều nhà dân kinh doanh dịch vụ nghỉ trọ, song do lượng khách quá đông khiến công ty cũng phải rất vất vả mới liên hệ được. Nhiều đoàn phải chọn ngủ ở Mèo Vạc, tối xuống Đồng Văn chơi, xong đêm lại vượt đường đèo núi hiểm trở để về Mèo Vạc ngủ.

Tại các khu phố cổ Đồng Văn, núi đôi Quản Bạ, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, dinh thự Vua Mèo, cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pì Lèng, chợ phiên vùng cao, nhà của Pao…, khách du lịch phải đứng xếp hàng để đợi nhau chụp ảnh…. Người này chụp xong thì nấp xuống, đển lượt người khác chụp….

Dự báo trong những ngày tới thời tiết miền Bắc tiếp tục có mưa do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh yếu đã tràn xuống miền Bắc với hướng di chuyển lệch đông, vì vậy rất có thể hiện tượng tắc đường sẽ xảy ra tiếp theo trong thời gian tới do thời tiết và lượng người lên cao nguyên đá dịp này khá đông.

Theo Dân trí

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment