Travel News:

Hà Nội-thủ đô du lịch rẻ nhất thế giới do TripAdvisor bình chọn

Hà Nội-thủ đô du lịch rẻ nhất thế giới do TripAdvisor bình chọn

Theo TripAdvisor, Hà Nội đứng đầu top 10 thành phố có dịch vụ du lịch rẻ nhất thế giới trong khi New York có dịch vụ đắt nhất thế giới.

>

6 điều du khách thường làm khi ở Hà Nội

>

Tour du lịch Hà Nội giá rẻ

Để có được danh sách 10 thành phố có dịch vụ du lịch rẻ nhất thế giới, TripAdvisor đã thực hiện khảo sát, đánh giá một số yếu tố ảnh hưởng đến chuyến du lịch của du khách tới 20 thành phố. Theo đó, TripAdvisor khảo sát chi phí trung bình cho một chuyến du lịch kéo dài 3 ngày 3 đêm vào khoảng thời gian từ tháng 6 – 9. Chi phí này không bao gồm giá vé máy bay, mà chỉ tính chi phí nghỉ ngơi của 2 người tại một khách sạn 4 sao trong 3 ngày, ăn hai bữa trưa – chiều cơ bản, đi thăm 3 địa điểm du lịch nổi bật nhất cùng cước đi lại bằng taxi.

Điều bất ngờ là thủ đô Hà Nội lại là thành phố có giá dịch vụ rẻ nhất thế giới trong 20 thành phố được khảo sát. Cụ thể, tổng chi phí cho các dịch vụ ở Hà Nội không quá 490 USD. Ngược lại, New York, Mỹ là thành phố có chi phí du lịch đắt đỏ nhất thế giới với 1.800 USD.

Hà Nội – thủ đô du lịch rẻ nhất thế giới theo khảo sát của TripAdvisor.

Hà Nội, Bangkok và Kuala Lumpur là những thành phố có chi phí khách sạn rẻ nhất. Trong khi tổng chi phí khi du lịch ở New York, Cancun và London là đắt đỏ nhất.

Khi nói đến ẩm thực, Cape Town, Mumbai và Bali là những nơi tuyệt vời nhất để du khách ăn trưa và tối. Những người sành ăn có thể tìm thấy những món ăn độc đáo ở Hong Kong và Tokyo – 2 trong số những thành phố đắt đỏ nhất về thực phẩm.

Xét về chi phí đi lại thì New York, Tokyo và Rome (Italy) có giá cả vô cùng đắt đỏ trong khi Cancun (Mexico) và Rio de Janeiro (Brazil) lại có giá rẻ nhất. Đặc biệt, điều bất ngờ nhất là ở chi phí tham quan. Theo đó, chi phí đi lại giữa các địa điểm tham quan tại Hong Kong đều hoàn toàn miễn phí. Còn tại Tokyo thì có giá rẻ đến bất ngờ. Ngược lại, Cancun là nơi có chi phí đi lại cao nhất.

Danh sách 10 thành phố có dịch vụ rẻ nhất thế giới: Hà Nội, Việt Nam (490 USD); Mumbai, Ấn Độ (556 USD); Cap Town, Nam Phi (573 USD); Kuala Lumpur, Malaysia (616 USD); Bangkok, Thái Lan (634 USD); Moscow, Nga (645 USD), Bali, Indonesia (667 USD); Madrid, Tây Ban Nha (721 USD); Berlin, Đức (869 USD); Vienna, Áo (963 USD).

10 thành phố có dịch vụ đắt nhất thế giới: New York, Mỹ (1.800 USD); Tokyo, Nhật Bản (1.500 USD); London, Anh (1.400 USD); Cancun, Mexico (1.300 USD); Paris, Pháp (1.200 USD); Singapore (1.175 USD); Hong Kong, Trung Quốc (1.122 USD); Sydney, Australia (1.110 USD); Rome, Italy (1.025 USD) và Rio de Janeiro, Brazil (1.018 USD).

Theo Kienthuc.net

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment