Travel News:

Hà Nội – ‘thánh địa’ của ‘Tây ba lô’

Giới trẻ các nước phương Tây rất thích thú với phong cách đường phố, vì vậy, khi đặt chân tới Hà Nội, ngay lập tức nơi đây được xem như “thánh địa” của các khách du lịch trẻ “Tây ba lô”.

Du khách nước ngoài đã ví Hà Nội như một cô gái “kín cổng cao tường” nếu chỉ ngó qua sẽ không thể nắm bắt hết được vẻ đẹp kín đáo, ẩn giấu bên trong…

Hà Nội thánh địa của Tây ba lô
 Du khách nước ngoài thường dễ bị “mê hoặc” bởi vô số món ăn đường phố của Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Thủ đô cổ kính của Việt Nam từ lâu đã được coi là điểm đến thú vị dành cho những khách du lịch trẻ tuổi, có “ngân sách hạn hẹp”. Giá thành sinh hoạt ở đây khá rẻ và đặc biệt, những trải nghiệm về cuộc sống bình dân ở Hà Nội sẽ đem lại những ấn tượng khó quên cho du khách nước ngoài.

Hà Nội thánh địa của Tây ba lô
Nhắc đến Hà Nội chắc chắn không thể bỏ qua các món ngon vỉa hè của nơi này. Đối với du khách Việt, các món ăn vặt đa dạng và phong phú đến mức không thể nào liệt kê hết được, riêng chỉ các món chè hay xôi cũng đã có đủ loại khác nhau, chưa kể tới các loại bún, phở… Riêng việc phân biệt các món ăn bản địa ở nơi này đã là một thử thách khó khăn đối với khách du lịch nước ngoài, tuy vậy, đa số các món đều sẽ không khiến họ phải thất vọng.

VTV News

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment