Travel News:

Hà Nội long lanh trong mắt một du khách phương Tây

Cùng ngắm Hà Nội đẹp long lanh dưới khung hình tuyệt đẹp của một nữ du khách phương Tây yêu mến Việt Nam…

Bận rộn, mải miết với những cung đường cùng khung cảnh ngoạn mục ở Trung Quốc, chúng tôi tìm đến Việt Nam nhẹ nhàng mà xinh đẹp để kịp lắng lòng chầm chầm thưởng thức vẻ đẹp dịu dàng lững thững trôi…

Hà Nội
Thời tiết ở đây đỏng đảnh như một cô gái đầy bí ẩn mỏng manh với một chút sương sớm buổi sáng. Rồi cũng lại bất chợt nhận được sự hờn dỗi của cô ấy khi chúng tôi bỗng chợt ướt “như chuột lột” chỉ ngay sau khi vừa kết thúc bữa tối. Cô ấy đỏng đảnh vậy đấy nhưng chúng tôi đều yêu cô ấy, Việt Nam à.

Ngoài chút thời tiết thay đổi thất thường, Việt Nam mang đến cho chúng tôi thế giới “ngũ vị ” với đầy đủ màu sắc và âm thanh: chút sấm chớp của một trận mưa lớn, tiếng xe máy nổ ga, rồi trời chuyển màu… Một thế giới xa rất xa so với cuộc sống tôi ở nhà.

Hà Nội
Hà Nội, điểm dừng chân đầu tiên của tôi là một thành phố giàu truyền thống với bề dày hơn 1000 năm lịch sử. Đến nơi đây, tôi may mắn được ở trong khu phố cổ với những kiến trúc đặc trưng của Việt Nam xưa được lưu giữ qua năm tháng. Những con phố rêu phong được đặt tên theo chính những mặt hàng đặc trưng cho con phố đó như Hàng Nón, Hàng Quạt, Hàng Trống, Hàng Khay…

Ngoài vẻ đẹp đặc trưng của Việt Nam, Hà Nội còn mang vẻ đẹp của kiến trúc Pháp do thời gian Pháp xâm lược Việt Nam và chọn Hà Nội làm thủ đô Đông Dương nên đã xây dựng nhiều công trình mang đặc trưng Pháp để phục vụ chính quyền. 

Ẩm thực Hà Nội cũng là một nét ấn tượng gợi nhiều sắc màu trong tôi bởi nó cũng là sự pha trộn giữa văn hóa kinh kỳ Việt Nam đặc trưng và có thêm chút gì đó ảnh hưởng của Pháp.

Hà Nội
Hà Nội
Chiếc thảm mang phong vị Á Đông hài hòa thêm với đôi dép Teysha của tôi.

Hà Nội
Tôi cũng không quên tìm kiếm vẻ đẹp của Hà Nội, vẻ đẹp huyền thoại đi vào trong lịch sử và thơ ca – hồ Gươm. Và cũng chính tại nơi đây, tôi được thấy dấu yêu bình dị của nước Việt – những người phụ nữ nhảy múa với chiếc quạt màu đỏ, các cặp đôi thì thầm với nhau trên những băng ghế dài, xa xa là những ông cụ đang đánh cờ hay các cặp đôi chơi cầu lông. Cuộc sống như ngừng lại nơi hồ Gươm dù chỉ cách đó chưa đến 2m là sự tấp nập và nhộn nhịp xe máy qua lại như mắc cửi.

Hà Nội
Hà Nội
Hà Nội
 Hà Nội long
Rời khỏi chốn đô thành Hà Nội cổ kính, tôi tìm về với một trong những dấu ấn Pháp đặc trưng của Hà Nội – khách sạn Metropole. Khách sạn với hơn 100 năm tồn tại ở Hà Nội là cảm hứng sáng tác cho nhiều họa sĩ và nhà thơ. Joan Baez đã sáng tác và phổ nhạc tác phẩm của mình trong thời gian chiến tranh Việt Nam, vua hề Charlie Chaplin cũng dành kỳ nghỉ trăng mật của mình tại khách sạn này.

Hà Nội
Hà Nội
Hà Nội
Hà Nội
Tạm rời xa Hà Nội, chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình của mình rong ruổi trên những nẻo đường của Việt Nam và điểm dừng chân tiếp theo của chúng tôi sẽ là một danh lam thắng cảm kỳ diệu nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Và bạn thử đoán xem đó là địa danh nào ?

Hà Nội

Depplus

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment