Travel News:

Hạ Long vào Top 6 điểm đáng khám phá trên thế giới

Hạ Long vào Top 6 điểm đáng khám phá trên thế giới

Theo giới thiệu và bầu chọn của website du lịch nổi tiếng Youramazingplaces, vịnh Hạ Long nằm trong danh sách 6 điểm đáng đến để khám phá nhất trên thế giới.

Theo trang du lich Youramazingplaces, vịnh Hạ Long, nơi đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, là một điểm đến lý tưởng cho một kỳ nghỉ hè thú vị. Nhấp nhô trong làn nước trong xanh màu ngọc bích là hơn 1,600 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó nhiều đảo chưa được đặt tên.

Các đảo trên vịnh Hạ Long có những hình thù riêng, không giống bất kỳ hòn đảo nào ven biển Việt Nam và không đảo nào giống đảo nào.

khám phá Vịnh Hạ Long

Tên của các đảo cũng vô cùng thú vị, được đặt theo hình dạng, sự tích dân gian hay đặc sản trên đảo như hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Trống mai, núi Bài Thơ, hang Trinh Nữ, đảo Tuần Châu, hòn Ngọc Vừng, hòn Kiến Vàng, đảo Khỉ…

Trước đó, vịnh Hạ Long cũng  được Mymodernmet – website chia sẻ ảnh uy tín của Mỹ đưa vào danh sách 7 điểm đến có cảnh sắc non nước tuyệt đẹp trên thế giới.. Huffington Post – báo điện tử hàng đầu của Mỹ đã bình chọn vịnh Hạ Long là 1 trong 10 đường bờ biển đẹp nhất thế giới. Cũng theo tờ báo này, du thuyền vịnh Hạ Long là 1 trong 21 trải nghiệm hấp dẫn du khách nên có 1 lần trong đời khi đi vòng quanh thế giới.

Đến Hạ Long, du khách có thể khám phá một số điểm du lịch mang vẻ đẹp hoang sơ ở Vịnh Hạ Long như hang Bồ Nâu – hang Sửng Sốt, hang Luồn, hang Trinh Nữ, Lạch Đầu Xuôi, đảo Cống Đỏ và hồ Ba Hầm. Cùng với tắm biển, du khách có thể leo núi ngắm cảnh ở đảo Ti Tốp, chèo thuyền kayak hay ngắm toàn cảnh vịnh từ máy bay trực thăng…

Ngoài Vịnh Hạ Long, trang Youramazingplaces còn gợi ý cho du khách 5 điểm đến đáng khám phá gồm: Quần thể hang động Luray, tiểu bang Virginia (Mỹ); Thung lũng Monument (Mỹ); Cây cầu thiên nhiên tại bãi biển Santa Cruz, bang California (Mỹ); Hẻm núi Providence, tiểu bang Georgia (Mỹ); Núi Acacus (Libya).

Vietnamnet/ Bao Du lịch

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment