Travel News:

Gợi ý điểm du lịch vừa chơi vừa học cho thầy trò dịp 20/11

Vào dịp 20-11, nhiều trường học tổ chức cho giáo viên và học sinh đi tham quan, du lịch.

Tuy nhiên với những người làm công việc giảng dạy, và có học sinh đi kèm thì việc đi du lịch còn là để trải nghiệm những kiến thức được học trong sách vở. Dưới đây là những gợi ý cho một chuyến du lịch như thế.

Tìm về cội nguồn lịch sử

Di tích Đền Hùng - Phú Thọ

Di tích Đền Hùng – Phú Thọ. Ảnh: internet

Sẽ rất ý nghĩa nếu như thầy trò cùng tìm về cội nguồn lịch sử trong ngày 20-11 này. Đền, chùa, bảo tàng hoặc các di tích lịch sử đều là những điểm nên đến.

Tại miền Bắc, bạn có thể lên kế hoạch tổ chức đến thăm Đền Hùng – Phú Thọ, Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình, Làng Sen quê Bác – Nghệ An, và các bảo tàng tại Hà Nội như Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Quân đội, Bảo tàng Dân tộc học, bảo tàng Hồ Chí Minh, Văn Miếu Quốc Tử Giám…

Ở miền Nam, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, địa đạo Củ Chi là những nơi ghi dấu rất nhiều dấn ấn lịch sử của hai trận chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ… Tùy theo thời gian của chuyến đi mà bạn có thể lên kế hoạch để tổ chức. Với những người muốn tìm hiểu về lịch sử triều Nguyễn, sự suy vong của chế độ phong kiến tại Việt Nam thì kinh thành Huế là nơi

Khi đi du lịch tới những di tích lịch sử, những bảo tàng không chỉ được kiểm chứng lại bài học một cách trực quan cho cả thầy trò mà nó còn có những câu chuyện mới mẻ cho những bài học sau.

Du lịch tìm hiểu văn hóa

Thánh địa Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn. Ảnh: internet

Tìm hiểu về văn hóa cũng có ý nghĩa như tìm về cội nguồn lịch sử. Tất cả những làng nghề, những công trình kiến trúc như phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, nền văn hóa Óc Eo ở An Giang… đều là nơi lý tưởng để đến. Khi thầy cô và học sinh tới đây sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về những nền văn hóa khác. Việc tìm hiểu về văn hóa không chỉ là những mốc thời gian trong lịch sử mà nó còn đi tìm hiểu sâu hơn về đời sống thường nhật với những phong tục của cộng đồng đó.

Du lịch sinh thái

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An – Ninh Bình. Ảnh: internet

Đây là một loại hình du lịch rất hữu ích để các thầy cô nói về vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường với học sinh. Việt Nam với lợi thế có chiều dài bờ biển, rừng núi hoang sơ với nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia và nhiều rừng cấm, đó là những di sản thiên nhiên của quốc gia, chứa đầy tiềm năng cho phát triển du lịch sinh thái như Vịnh Hạ Long, hồ Ba Bể, động Phong Nha, vườn quốc gia Cát Tiên, vườn quốc gia Cúc Phương, khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long… Đặc biệt là đã có tới 8 khu dự trữ sinh quyển Việt Nam được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới nằm ở khắp ba miền như: Cù Lao Chàm – Quảng Nam; rừng Cát Tiên – Lâm Đồng; Rừng Cần Giờ – Tp.HCM…

Với những gợi ý như trên, hy vọng bạn sẽ tổ chức được một chuyến du lịch ý nghĩa, vui vẻ cho thầy cô và học sinh nhân ngày 20-11.

TTVN

Mẹo du lịch:

  • Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.
  • Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.
  • Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.
  • Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
  • Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Leave a Reply

Submit Comment